จากการสำรวจชาวออสเตรเลีย 1,000 คน มี 73% มองว่า Bitcoin เป็นฟองสบู่ แต่ก็เชื่อว่ามีอนาคตที่สดใส

Finder’s Consumer Sentiment Tracker – ได้ทำการสำรวจความคิดเห็นชาวออสเตรเลีย 1,000 คน ซึ่งดำเนินการโดย Qualtrics เปิดเผยว่า 1 ใน 6 ของคนในท้องถิ่นได้เข้าสู่ตลาดสินทรัพย์ดิจิทัล และมี 73% ที่เชื่อว่า Bitcoin เป็นฟองสบู่

ผู้ถือครองคริปโตส่วนใหญ่ตอบว่าพวกเขาซื้อสินทรัพย์สกุลเงินดิจิทัลเพื่อกระจายพอร์ตการลงทุน (30%) โดยการที่ Bitcoin และ altcoins มีมูลค่าเพิ่มขึ้นเป็นคำตอบที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับสองด้วย 24% ในขณะที่ 17% เป็นเจ้าของ crypto เนื่องจากกลัวว่าจะพลาด (FOMO)

ผู้ชาย (23%) มีแนวโน้มที่จะเป็นเจ้าของทรัพย์สินดิจิทัล ซึ่งมากกว่าเกือบสองเท่าของผู้หญิง (11%) อย่างไรก็ตาม สัดส่วนของนักลงทุนผู้หญิงก็เพิ่มขึ้นเนื่องจากตัวเลขดังกล่าวอยู่ที่ 7% ในเดือนมกราคม 

Bitcoin ยังคงเป็นสกุลเงินดิจิตอลที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในหมู่ชาวออสเตรเลียอยู่ที่ 9% ตามมาด้วย Ethereum ที่ 8% ในขณะที่ Dogecoin (5%) และ Bitcoin Cash (4%)

Fred Schebesta – ผู้ก่อตั้ง Finder – ยกย่องสกุลเงินดิจิทัลว่าเป็นสินทรัพย์ประเภทใหม่ที่มีศักยภาพในการเปลี่ยนแปลงเครือข่ายเศรษฐกิจทั่วโลก:

“Cryptocurrency เช่น Bitcoin กำลังเปลี่ยนแปลงระบบการเงินของโลกและทำให้มีความเป็นธรรมแก่ผู้คนมากขึ้น  แม้จะมีความผันผวน แต่เราได้เห็นการเติบโตอย่างไม่น่าเชื่อในมูลค่าของ Bitcoin, Ethereum และสกุลเงินดิจิทัลอื่น ๆ เนื่องจากกรณีการใช้งานและความต้องการที่เพิ่มขึ้น  ซึ่งมูลค่าจะเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องเมื่อมีกรณีการใช้งานและความต้องการเพิ่มขึ้น”

73% เชื่อว่า Bitcoin เป็นฟองสบู่

แม้ว่าชาวออสเตรเลียอาจสนใจสินทรัพย์ดิจิทัลเพิ่มขึ้น แต่ก็มีหลายคนยังคงลังเลที่จะเข้าร่วมตลาด โดย 43% ของผู้ที่ยังลังเลจะลงทุนในคริปโตกล่าวว่าสินทรัพย์มีความเสี่ยงและผันผวนเกินไป และนั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมพวกเขาถึงยังไม่ถือครอง  นอกจากนี้ความรู้เกี่ยวกับเรื่องนี้ก็ดูเหมือนจะยังต่ำในหมู่ชาวออสเตรเลีย เนื่องจาก 22% ตอบว่าพวกเขาไม่รู้วิธีซื้อสกุลเงินดิจิทัล

และเป็นที่น่าสังเกตว่า 73% ของผู้เข้าร่วม สนับสนุนสมมติฐานที่ว่า “Bitcoin เป็นฟองสบู่ที่จะระเบิดในที่สุด” และ 63% เห็นด้วยว่าสกุลเงินดิจิทัลหลักนั้น “เป็นการเก็งกำไรล้วนๆ” อย่างไรก็ตาม ชาวออสเตรเลียยังมองเห็นอนาคตที่สดใสของ BTC และมีความเห็นว่าในที่สุดมันก็จะแซงหน้าสกุลเงิน fiat

จากการศึกษายังพบว่า ช่องทางโซเชียลมีเดียและฟอรัมออนไลน์เป็นแหล่งข้อมูลหลักสำหรับนักลงทุน crypto พวกเขายังพบว่าบุคคลสำคัญเช่น Elon Musk มีอิทธิพลอย่างมาก ยิ่งไปกว่านั้นจากการสำรวจก่อนหน้านี้ยังพบว่า 56% ของชาวออสซี่เชื่อว่า CEO ของ Tesla เป็นผู้คิดค้น Bitcoin

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป