มูลค่าตลาด Ethereum ทะลุ 5 แสนล้านดอลลาร์สำเร็จก่อนจะปรับตัวลดลงเล็กน้อย

Ethereum สินทรัพย์คริปโตที่ใหญ่เป็นอันดับสองของโลก กลายเป็นสินทรัพย์ดิจิทัลตัวล่าสุดที่มีมูลค่าตามราคาตลาดที่ $500 พันล้านดอลลาร์ หลังจากการพุ่งขึ้นของ Bitcoin ครั้งล่าสุด Ethereum ก็มีความต้องการที่เพิ่มขึ้นอย่างมากในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา

ตามข้อมูลล่าสุดที่โพสต์โดย Coinmarketcap มูลค่าตามราคาตลาดของ Ethereum ทะลุ 500 พันล้านดอลลาร์เมื่อวันพุธเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ ก่อนที่จะลดลง $474 พันล้านดอลลาร์หลังจากราคา ETH ร่วงลงมาตามราคา Bitcoin

นอกเหนือจากการพุ่งขึ้นของราคาของ ETH ครั้งล่าสุดแล้ว ความต้องการในหมู่ผู้ถือ crypto รายใหญ่ก็เพิ่มขึ้นอย่างมากในช่วงสองสามสัปดาห์ที่ผ่านมา ข้อมูลจาก Santiment แพลตฟอร์มการวิเคราะห์แบบ on-chain ที่มีชื่อเสียง แสดงให้เห็นว่าที่อยู่ ETH อันดับต้น ๆ ได้เพิ่มการถือครอง Ethereum ขึ้นเกือบ 14% ในช่วง 10 สัปดาห์ที่ผ่านมา

“ที่อยู่อันดับต้น ๆ ของ Ethereum ได้สะสม ETH อย่างต่อเนื่องตั้งแต่ต้นเดือนสิงหาคม และไม่แปลกใจเลยที่จะเห็นสินทรัพย์หมายเลข 2 เข้าใกล้จุดสูงสุดที่เป็นประวัติการณ์ ในช่วง 10 สัปดาห์ที่ผ่านมา ที่อยู่ที่มี ETH ตั้งแต่ 1 ล้านถึง 10 ล้าน ETH เพิ่มขึ้น 13.9% ในกระเป๋าของพวกเขา” Santiment เน้นในทวีตล่าสุด

Ethereum ยังคงเป็นหนึ่งใน Cryptocurrencies  ที่มีประสิทธิภาพที่สุด และอยู่ใน 5 อันดับแรกของปี 2021 ราคาของ ETh กระโดดขึ้นจากราคาประมาณ $730 ในวันที่ 1 มกราคมถึงจุดสูงสุดที่ $4297 เมื่อวันที่ 12 พฤษภาคม ETH เพิ่มขึ้นเกือบ 60% ในช่วง 30 วันที่ผ่านมา

ดัชนีตลาดคริปโตของ Ethereum

เนื่องจากการเคลื่อนไหวในตลาดกระทิงของ Bitcoin ดัชนีตลาดคริปโตโดยรวมของ Ethereum จึงลดลงทีละน้อยในช่วงสองสามเดือนที่ผ่านมา อย่างไรก็ตามความคึกคักของ Ethereum ล่าสุดได้เพิ่มดัชนีตลาดของสินทรัพย์ดิจิทัลที่ใหญ่เป็นอันดับสองของโลก ปัจจุบัน ETH คิดเป็นประมาณ 17% ของมูลค่ารวมของ cryptocurrencies

on-chain ของ ETH ซึ่งรวมถึง active addresses ได้พุ่งสูงขึ้นในสัปดาห์นี้ ท่ามกลางตลาดขาขึ้นเมื่อเร็ว ๆ นี้ จากข้อมูลของ Etherscan แพลตฟอร์มสำรวจและวิเคราะห์บล็อกชั้นนำสำหรับ Ethereum สัญญาการฝากเงินของ ETH 2.0 ตอนนี้มี ETH ที่เดิมพันมากกว่า 7.9 ล้าน และมูลค่ารวมของเหรียญที่ฝากตอนนี้อยู่ที่ประมาณ 33 พันล้านดอลลาร์

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | รับเงินคืน USDT 1,000 บาท

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

ข่าวต่อไป