7 มหาเศรษฐีคริปโต ติดโผชาวอเมริกันที่ร่ำรวยที่สุดของ Forbes ปี 2021

กลุ่มนักลงทุน crypto ประกอบด้วยนักลงทุนหน้าใหม่หกรายในรายการ และเป็นบุคคลที่อายุน้อยที่สุดสามคน ติดโผในรายชื่อ 400 คนที่ร่ำรวยที่สุดในอเมริกาที่จัดโดย Forbes

ในจำนวนนั้น ได้แก่ Sam Bankman-Fried ของ FTX, Fred Ehrsam และ Brian Armstrong ของ Coinbase, Cameron และ Tyler Winklevoss ของ Gemini และ Jed McCaleb ผู้ร่วมก่อตั้ง Ripple และ Stellar รวมถึง Chris Larsen ผู้ร่วมก่อตั้ง Ripple ได้มาอยู่รายชื่ออีกครั้งหลังสร้างรายได้มากกว่าปี 2020 สองเท่า จาก 2.7 พันล้านดอลลาร์เป็น 6 พันล้านดอลลาร์ในปี 2021

กลุ่มมหาเศรษฐี crypto ในรายการในปีนี้มีมูลค่ารวม $55 พันล้านดอลลาร์และมีสมาชิกที่อายุน้อยที่สุดสามคน Bankman-Fried วัย 29 ปี ซึ่งมีมูลค่าประมาณ 22.5 พันล้านดอลลาร์ เป็นมหาเศรษฐีที่ร่ำรวยที่สุดในวัย 30 ปี นับตั้งแต่ Mark Zuckerberg ตามรายงานของ Forbes ในขณะที่ Brian Armstrong ผู้ร่วมก่อตั้ง Coinbase (38) และ Fred Ehrsam (33) ก็เป็นส่วนหนึ่งของกลุ่ม 15 คน ที่อายุไม่เกิน 40 ปี ในรายชื่อ

การปรากฏตัวของนักลงทุนทั้งเจ็ดรายในรายชื่อของ Forbes สะท้อนให้เห็นถึงความนิยมที่เพิ่มขึ้นของสกุลเงินดิจิทัลในวัฒนธรรมกระแสหลัก และจำนวนนักลงทุนสถาบันที่ลงทุนเพื่ออนาคตของอุตสาหกรรม

เหล่านี้คือมหาเศรษฐี crypto ที่ถูกเลือกมาอยู่ในรายชื่อ โดยเรียงจากความมั่งคั่งมากไปน้อย:

1. Sam Bankman-Fried

มูลค่าสุทธิของ Bankman-Fried เพิ่มขึ้นกว่าเท่าตัวที่ 22.5 พันล้านดอลลาร์ เหตุจากรอบระดมทุนล่าสุด 900 ล้านดอลลาร์ในแพลตฟอร์มซื้อขายคริปโต FTX ของเขาซึ่งมูลค่าของ บริษัท อยู่ที่ $ 18 พันล้าน

2. Brian Armstrong

Armstrong ได้ร่วมก่อตั้ง Coinbase แพลตฟอร์มซื้อขาย crypto ที่ใหญ่ที่สุดในสหรัฐอเมริกาจากปริมาณการซื้อขาย เขาถือ 19% ของบริษัท และมูลค่าสุทธิโดยประมาณของเขาคือ 11.5 พันล้านดอลลาร์

3. Chris Larsen

Larsen เป็นผู้ร่วมก่อตั้งและประธานของโปรโตคอลการชำระเงินคริปโต Ripple และเป็นมหาเศรษฐีคริปโตเพียงคนเดียวที่อยู่ในรายชื่อที่ร่ำรวยที่สุดของ Forbes ในปีที่แล้ว มูลค่าสุทธิโดยประมาณของเขาคือ 6 พันล้านดอลลาร์

4. และ 5. Cameron and Tyler Winklevoss

ฝาแฝด Winklevoss เป็นที่รู้จักจากการมีส่วนร่วมในตอนเริ่มต้นของ Facebook และเป็นผู้ก่อตั้งแพลตฟอร์มซื้อขาย crypto Gemini ซึ่งแต่ละคนมีมูลค่าประมาณ 4.3 พันล้านดอลลาร์

6. Fred Ehrsam

Ehrsam ก็เป็นผู้ร่วมก่อตั้ง Coinbase ร่วมกับ Armstrong แต่ออกในปี 2017 และตอนนี้ทำงานให้กับ Paradigm บริษัทการลงทุนด้านคริปโต มูลค่าสุทธิโดยประมาณของเขาอยู่ที่ 3.5 พันล้านดอลลาร์

7. Jed McCaleb

McCaleb ผู้ร่วมก่อตั้ง Ripple และ Stellar เขาเป็นผู้รับผิดชอบในการเปิดตัว Mt. Gox แพลตฟอร์มซื้อขายบิทคอยรายใหญ่รายแรก ซึ่งเขาขายก่อนที่มันจะถูกแฮ็ก มูลค่าสุทธิโดยประมาณของเขาคือ 3 พันล้านดอลลาร์

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป