Non-Fungible Jokin : Hannibal Buress Comedy NFT กำลังเปิดตัวบน Flow บล็อกเชน

Jambb ระดมทุนได้ 3.5 ล้านดอลลาร์เพื่อเผยแพร่วิดีโอคลิป stand-up comedy ในรูปแบบ NFT ที่รวบรวมได้บน Flow blockchain โดยจะมีเนื้อหาจาก Hannibal Buress, Maria Bamford, Pete Holmes และนักแสดงตลกคนอื่น ๆ ถูกนำขึ้นไปบนตลาดซื้อขายด้วย

ท่ามกลางฤดูกาลที่เฟื่องฟูของตลาด NFT นั้น NBA Top Shot สามารถพิสูจน์ได้ว่ามีตลาดสำหรับการซื้อขายคลิปวิดิโอโดยทำงานอยู่บน collectibles blockchain โดยตอนนี้ Flow blockchain ซึ่งเป็น platform เดียวกับที่ทำ Top Shot จะถูกใช้ในการปล่อยวีดีโอการแสดง stand-up comedy จากนักแสดงตลกชื่อดังอย่าง Hannibal Buress และ Maria Bamford

Jambb สตาร์ทอัพด้านคริปโตฯ ก่อตั้งขึ้นเมื่อปีที่แล้วเพื่อเปิดตัวของสะสมดิจิทัล และวันนี้ได้เปิดเผยแผนการเพิ่มเติมในขณะที่ประกาศการระดมทุนมูลค่า 3.5 ล้านดอลลาร์ นำโดย Arrington Capital และ Animoca Brands ซึ่งAnimoca Brands เป็นบริษัทที่เป็นผู้นำในอุตสาหกรรมเกม NFT ที่กำลังเติบโต Dapper Labs ที่เป็นผู้สร้าง Flow และ Top Shot ก็เข้าร่วมในรอบนี้ด้วย

Jambb จะใช้วิธีการเดียวกับ NBA Top Shot คือ การขายไฮไลท์วีดีโอ ซึ่งสามารถเก็บสะสม, ขายซ้ำ และจัดแสดงโชว์บนตลาดที่รองรับ Flow ได้ โดยทางบริษัทวางแผนที่จะเปิดตัว NFT ชุดแรกภายในต้นเดือนพฤศจิกายน โดยมีราคาเริ่มต้นที่ 19$ ต่อแพค

นอกจากคลิปวีดีโอที่คัดจาก stand-up comedy แล้ว ในชุดยังมีคลิปวิดีโอเบื้องหลัง ฉากที่ถ่าย และอีกมากมาย นอกจากนี้แต่ละคลิปที่รวบรวมได้จะมีระดับความหายากหลายระดับ รวมถึง NFT รุ่นเดี่ยว “พิเศษ” ที่มาพร้อมกับสิทธิพิเศษ เช่น ตั๋วร่วมงาน หรือแม้แต่สิทธิ์ในทรัพย์สินทางปัญญา

NFT นั้นทำหน้าที่เหมือนใบเสร็จสำหรับไอเทมดิจิทัลหายาก ซึ่งจะถูกรับรองโดย blockchain. ซึ่งวีดีโอไฟล์ก็เป็นหนึ่งในนั้น NFT ที่สามารถเป็นตัวแทนของงานศิลปะ , ภาพเคลื่อนไหว , ไอเทมในวิดิโอเกม , บัตรสำหรับเข้างานอีเวนท์ออนไลน์ , และอีกมากมาย โดยตลาด NFT เริ่มดังเป็นพลุแตกในช่วงต้นปี 2021 และมีการเติบโตที่เพิ่มขึ้นในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา แค่เฉพาะ Q3 แสดงให้ถึงจำนวนการซื้อขายที่มีมูลค่ารวมมากถึง 1 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ

Jambb’s first packs ที่จะออกขาย จะมีวิดีโอไฮไลท์ที่นำมาจากภาพยนตร์ comedy พิเศษที่ถ่ายทำในเดือนกรกฎาคมในชื่อ Non Fungible Jokin’ ซึ่งมีนักแสดงตลกเช่น Bamford, Pete Holmes, Zainab Johnson และ Chaunte Wayans เป็นต้น นอกจากนี้ การแสดงของ Hannibal Buress ในวันนี้จากกิจกรรมการสตรีม Flow Fest จะถูกแปลงเป็นโทเค็นและเผยแพร่เป็น NFT ในภายหลัง

ความแตกต่างระหว่าง NBA Topshot ซึ่งเป็นการเปลี่ยนจุดมุ่งหมายของวีดีโอฟุตเตจของการแข่ง NBA นั้น Jambb จะทำการถ่ายทำออริจินัลคอนเท้นสำหรับ NFT ของบริษัทเอง ซึ่งทางตัวบริษัทก็ได้มีการวางแผนที่จะขยายไปยังวงการบันเทิงในหมวดหมู่อื่นๆด้วย

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป