เว็บเทรด Coinzo ของตุรกี ต้องปิดตัวลง หลังจากการ “ประกาศสงคราม” กับ Crypto ของประธานาธิบดี

หลังจากประธานาธิบดีตุรกี Recep Tayyip Erdoğan ได้ประกาศ “สงคราม” กับ cryptoเป็นเหตุให้หนึ่งในเว็บเทรดที่ใหญ่ที่สุดในตุรกี Coinzo จะปิดตัวในไม่ช้า

Coinzo ซึ่งเป็นหนึ่งในบริษัทแลกเปลี่ยน crypto ที่ใหญ่ที่สุดในตุรกี ตามปริมาณการซื้อขายรายวัน ตามหลัง Thordex และ Vebitcoin โดยประกาศปิดตัวถูกเผยแพร่ในวันจันทร์ที่ 11 ตุลาคม 2021 โดยไม่มีเหตุผลใด ๆ  และผู้ใช้จะได้รับอนุญาตให้เข้าสู่ระบบบนเว็บไซต์ของ Coinzo ได้ในอีกหกเดือนข้างหน้าเพื่อถอน “ลีราตุรกี” และ cryptocurrencies ออก

เว็บเทรดของตุรกีต้องปิดตัวลงครั้งนี้เกิดขึ้นท่ามกลางการขาดความชัดเจนในมุมมองของรัฐบาลเกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัลและความท้าทายด้านกฎระเบียบที่เกี่ยวข้อง โดยในเดือนเมษายนปีนี้ ธนาคารกลางได้ประกาศห้ามการชำระเงินด้วยสกุลเงินดิจิทัล และในเดือนกรกฎาคม รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลังแนะนำว่าประเทศที่ห้ามสกุลเงินดิจิทัลคือประเทศที่มีปัญหาด้านประชาธิปไตย

จากนั้นในเดือนกันยายน 2021 ประธานาธิบดีของตุรกี Recep Tayyip Erdoğan ก็ประกาศว่าตุรกี “อยู่ในภาวะสงคราม” กับคริปโตเคอเรนซี

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป