ประธานาธิบดีตุรกี ประกาศว่ากำลังทำสงครามกับ Crypto

ประธานาธิบดี Recep Tayyip Erdogan กล่าวว่า ตุรกีกำลังทำสงครามกับ cryptocurrencies ระหว่างการประชุมเมื่อวันที่ 18 กันยายนกับนักเรียนจาก 81 จังหวัดที่เกิดขึ้นในเมือง Mersin

ก่อนหน้านี้ธนาคารกลางตุรกีได้สั่งห้ามการชำระเงินด้วยสกุลเงินดิจิทัลในช่วงกลางเดือนเมษายน ซึ่งหมายความว่าบริษัทในท้องถิ่นไม่ได้รับอนุญาตให้ทำธุรกรรมที่เกี่ยวข้องกับสินทรัพย์ใหม่

ความไม่แน่นอนด้านกฎระเบียบ ความผันผวนสูงและอาชญากรรมที่สูงมาก ถูกใช้อ้างถึงในการเป็นเหตุผลหลักที่อยู่เบื้องหลังการตัดสินใจนี้

Erdogan อ้างว่าประเทศของเค้าไม่มีปัญหากับการแพร่กระจายของสินทรัพย์ดิจิทัล และตุรกีจะดำเนินการต่อไปด้วยเงินของตัวเอง ซึ่งเขาเชื่อว่าเป็นส่วนหนึ่งของเอกลักษณ์ประจำชาติ

ความคิดเห็นของ Erdogan เกิดขึ้นหลังจากธนาคารกลางสร้างแพลตฟอร์มใหม่สำหรับการค้นคว้าและทดสอบสกุลเงิน “ลีราตุรกี” ในเวอร์ชันดิจิทัลเมื่อต้นเดือนกันยายนนี้   

ในระหว่างขั้นตอนแรก โปรเจ็กต์จะได้รับการทดสอบอย่างจำกัดซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อกำหนดความอยู่รอดของโปรเจ็กต์  โดยจะประกาศผลในปีหน้า    

ตุรกีซึ่งเศรษฐกิจกำลังมีปัญหาด้วยอัตราเงินเฟ้อที่ไม่สามารถควบคุมได้และการเสื่อมของค่าเงิน และได้รับการจัดอันดับให้เป็นหนึ่งในประเทศชั้นนำอย่างต่อเนื่องในการยอมรับสกุลเงินดิจิทัลของประชาชน

และเนื่องจาก cryptocurrencies มีการกระจายอำนาจ ทำให้มันอยู่ไกลเกินเอื้อมของ Erdogan จึงทำให้มีการสั่งห้ามชาวเติร์กไม่ให้นำเงินออมของพวกเขาไปลงทุนในสินทรัพย์เก็งกำไร

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

    

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป