นายกเทศมนตรีเมืองไมอามีกล่าวว่ามีแผนจะจ่ายเงินให้พนักงานในเมืองเป็น Bitcoin

นาย Francis Suarez นายกเทศมนตรีของไมอามี ได้กล่าวว่ามัน “เป็นเรื่องสำคัญมาก” สำหรับเมืองของเขาที่สามารถจ่ายค่าจ้างของข้าราชการในรูปแบบของ Bitcoin

“ผมต้องการให้เราสร้างความแตกต่างในฐานะเมืองหลวงของคริปโตของสหรัฐอเมริกาหรือของโลก” Suarez กล่าวในวันอังคารในการสัมภาษณ์กับทาง Emily Chang จาก Bloomberg Technology 

ทางไมอามีจะทำการส่งคำร้องสำหรับข้อเสนอภายในเดือนนี้เพื่อช่วยสร้างกลไกในการชำระเงินดังกล่าวและยังสามารถให้ผู้อาศัยในเมืองนั้นสามารถจ่ายค่าธรรมเนียม  — และแม้กระทั่งภาษี — ในรูปแบบ Bitcoin

ในเดือนกุมภาพันธ์ Suarez ได้เสนอข้อเสนอที่กว้างขึ้นก่อนที่คณะกรรมาธิการเมืองจะอนุญาตให้กองทุนไมอามีลงทุนใน Bitcoin แต่กฎเกณฑ์ของรัฐฟลอริดาในปัจจุบันไม่อนุญาตให้รัฐบาลท้องถิ่นถือสินทรัพย์ที่มีความผันผวนดังกล่าว Suarez ตั้งคำถามเกี่ยวกับว่าเขากำลังล็อบบี้ Tallahassee เพื่อขอการเปลี่ยนแปลงหรือไม่

“ถ้าเราสามารถรักษาถือมันไว้ในช่วงระยะเวลาหนึ่ง ตามที่ตั้งปณิธานไว้ มันจะเพิ่มขึ้น 30-40 % แล้วเราจะดูเหมือนเป็นอัจฉริยะในตอนนั้น” เขากล่าว “แต่นั่นเป็นวิธีที่ได้ผล” ในความเป็นจริง Bitcoin เพิ่มขึ้นประมาณ 20% นับตั้งแต่ข้อเสนอของ Suarez ในเดือนกุมภาพันธ์

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

Z.com เปิดบัญชีภายใน 24 ชม.

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป