นายกเทศมนตรีเมืองไมอามี เชิญชวนนักขุด Bitcoin ชาวจีนที่กำลังหาบ้านใหม่ด้วยพลังงานนิวเคลียร์ราคาถูก

นักขุด bitcoin ที่ถูกขับออกจากจีนด้วยการปราบปรามครั้งล่าสุด สามารถหาสถานที่ตั้งเหมือนแห่งใหม่ได้ในเมืองไมอามี รัฐฟลอริดา นายกเทศมนตรีของเมือง ฟรานซิส ซัวเรซ กล่าว โดยเขากำลังทำงานเพื่อลดค่าไฟฟ้าเพื่อดึงดูดคนงานเหมืองให้เข้ามาในภูมิภาคนี้มากขึ้น

ในการให้สัมภาษณ์กับ CNBC เมื่อเร็ว ๆ นี้ Francis Suarez ได้พูดถึงการนำ BTC ไปใช้ในเมือง แต่คราวนี้เขาเน้นไปที่การขุดโดยเฉพาะ และยังได้กล่าวถึงเรื่องการใช้พลังงานสะอาด

นายกเทศมนตรีของไมอามีต้องการใช้พลังงานนิวเคลียร์ราคาถูกของภูมิภาคนี้ ในการเชิญชวนนักขุด Bitcoin ชาวจีนที่กำลังหาบ้านใหม่

“เรากำลังพูดคุยกับบริษัทมากมายและเพียงแค่บอกพวกเขาว่า ‘เฮ้ เราต้องการให้คุณอยู่ที่นี่’ การที่เรามีพลังงานนิวเคลียร์หมายความว่ามันเป็นพลังงานที่ไม่แพง” 

แม้ว่าซัวเรซจะยอมรับว่าราคาไฟฟ้าปัจจุบันยังคงสูงกว่าราคาในประเทศจีน แต่เขาสัญญาว่าจะทำงานเพื่อลดต้นทุนเนื่องจาก “นักขุดต้องการได้ราคากิโลวัตต์ต่อชั่วโมงที่แน่นอน”

คนงานเหมืองที่ย้ายไปไมอามี่จริง ๆ ยังอาจจะได้รับผลประโยชน์เพิ่มเติม ซึ่งรวมถึง enterprise โซน ที่ปรับแต่งเพื่อรองรับคริปโต  โดยเป็นพื้นที่ที่ทางการเสนอยกเว้นภาษี รวมถึงสิ่งจูงใจด้านโครงสร้างพื้นฐาน และกฎระเบียบเพื่อส่งเสริมการลงทุนและสร้างงาน

อย่างไรก็ตาม ซัวเรซสรุปว่าด้วยความซับซ้อนของโครงการดังกล่าว ทำให้สิ่งนี้ “ไม่ใช่สิ่งที่เกิดขึ้นในชั่วข้ามคืน”

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป