เว็บเทรด FTX จะย้ายการดำเนินงานจากสำนักงานใหญ่บางส่วนในฮ่องกงไปยัง “บาฮามาส”

เว็บเทรด FTX ประกาศว่ากำลังย้ายการดำเนินงานหลักบางส่วนจากสำนักงานใหญ่ที่มีมายาวนานในฮ่องกง ไปยัง “บาฮามาส”

Sam Bankman-Fried ซีอีโอและผู้ก่อตั้ง FTX Ltd. ทวีตในวันนี้ว่าบริษัทอยู่ระหว่างการย้ายสำนักงานใหญ่จากฮ่องกงไปยังบาฮามาส  โดย FTX Digital Markets ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของ Bahamian ได้จดทะเบียนเป็นธุรกิจสินทรัพย์ดิจิทัลกับหน่วยงานกำกับดูแลหลักทรัพย์ของประเทศ ตามที่ประกาศเมื่อต้นสัปดาห์นี้  และการประกาศดังกล่าวยังเปิดเผยว่า Ryan Salame อดีตหัวหน้า OTC ที่ Alameda Research จะเข้ารับตำแหน่งซีอีโอของ Bahamian 

Bankman-Fried ระบุว่ามีแนวโน้มที่จะใช้เวลาส่วนใหญ่ของเขาที่สำนักงานในบาฮามาสและการดำเนินงานที่สำคัญจะย้ายไปที่นั่นเมื่อเวลาผ่านไป อย่างไรก็ตาม สำนักงานในฮ่องกงจะยังคงทำงานอยู่ และในช่วงเวลาดังกล่าว การดำเนินงานที่สำคัญจะยังคงอยู่ที่นั่น  และสำนักงานน่าจะยังคงเปิดดำเนินการอยู่เนื่องจากบริษัทมีสำนักงานหลายแห่งทั่วโลก

นอกจากนี้ Bankman-Fried ยังได้ทวีตถึงความคับข้องใจของเขาที่เพิ่มขึ้นจากกระบวนการที่เข้มงวดในประเทศจีน 

“ใครจะไปคิดว่าเมื่อสองปีที่แล้วการพิจารณาที่สำคัญสำหรับสถานที่ที่จะอยู่อาศัยคือ “การเข้าและออกประเทศนั้นถูกกฎหมายจริงๆ” เขาทวีตในวันนี้ 

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป