[รีวิว] BullPerks แพลตฟอร์ม IDO Launchpad แบบ MultiChain ที่ทำหน้าที่เป็น Decentralized VC เจ้าแรก

แพลตฟอร์ม IDO Launchpad เป็นแพลตฟอร์มที่เปิดเสนอขายโทเคนในช่วงเริ่มต้นของโปรเจคนั้นๆให้แก่นักลงทุนที่เป็นส่วนหนึ่งของแพลตฟอร์มโดยโปรเจคที่จะทำการเสนอขายโทเคนของตัวเองได้ต้องผ่านการคัดเลือกและตรวจสอบจากทางแพลตฟอร์มก่อน แอดมินเชื่อว่าหลายๆคนคงคุ้นเคยกับมันไม่มากก็น้อยและเป็นที่รู้กันดีว่าโปรเจค IDO นั้นมีผลตอบแทนที่ถือว่าสูงมากตามความเสี่ยงที่นักลงทุนต้องแบกรับ แล้ว BullPerks มีอะไรน่าสนใจมันแตกต่างจาก IDO Launchpad อื่นๆอย่างไรวันนี้แอดมินจะมาเล่าให้ฟังครับ

BullPerks คืออะไร?

BullPerks  เป็นธุรกิจร่วมทุน(VC)แบบ Dencentralized และเป็นแพลตฟอร์ม Launchpad ที่สร้างขึ้นบน Binance Smart Chain (BSC) และสามารถทำงานแบบ MultiChain โดยมีวัตถุประสงค์หลักคือให้นักลงทุนที่เป็นสมาชิกได้ทำการลงทุนในโปรเจค Startup ในโลกบล็อกเชนอย่างสะดวกและช่วยให้ผู้ประกอบการบนโลกบล็อคเชนสามารถระดมทุนสำหรับความคิดริเริ่มของพวกเขาได้ง่ายขึ้นผ่านการปฏิบัติตามข้อกำหนดและความปลอดภัยของแพลตฟอร์ม Bull Perks นักลงทุนสามารถเข้าร่วมใน BllPerks โดยการซื้อโทเค็น BLP เพื่อสิทธิประโยชน์ของ Bull หรือพูดง่ายๆว่าการเป็นสมาชิกโดยที่คุณมี BLP มากเท่าไหร่ ระดับสมาชิกและสิทธิ์ของคุณก็จะสูงขึ้นเท่านั้น

โดยมีบริการหลักๆที่รวมไว้ใน ecosystem ของ BullPerks ได้แก่: 

1.Launchpad

2.Decentralized VC

3.การ Staking / Farming (สิ้นสุด Q4)

MultiChain Platform

แพลตฟอร์ม BullPerks มีการรวมเอาหลายๆเชนเข้าด้วยกันอย่างเช่น Ethereum, Binance Smart Chain, Tezos, Solana, Polychain และ Cardano เป็นต้น เพื่อช่วยเพิ่มศักยภาพให้แพลตฟอร์มสามารถนำเสนอดีลที่มีคุณภาพและไม่ซ้ำใครให้กับคอมมูนิตี้โดยไม่ได้จำกัดเชนใดเชนหนึ่งโดยเฉพาะและช่วยโครงการในเชนต่างๆในการระดมทุน

โดยปกติแล้วความสามารถในการทำงานร่วมกันของเชนต่างๆทำให้ผู้ใช้สามารถเข้าถึงและแบ่งปันข้อมูลได้อย่างหลากหลายมากยิ่งขึ้น เมื่อมันใช้กับ crypto มันจะขับเคลื่อนอุตสาหกรรมให้ไปถึงศักยภาพสูงสุด เนื่องจาก Bulls จะมีทางเลือกและโอกาสมากขึ้นในการลงทุนส่งผลให้สมาชิกได้รับผลประโยชน์ของการกระจายลงทุนที่แตกต่างจากเดิมออกไป

โมเดลของ VC แบบกระจายศูนย์ของแพลตฟอร์มสร้างขึ้นจากความโปร่งใสและความยุติธรรม โดยเป็นแพลตฟอร์มสำหรับผู้ที่คิดค้นโปรเจคและผู้ที่สนใจลงทุน แพลตฟอร์มจะยังคงสร้าง bridge ข้ามเครือข่ายทั้งหมดและสร้างรูปแบบขั้นสูงของเทคโนโลยี cross-chain 

Tier System

ระบบระดับ Bullperks: เปิดโอกาสให้นักลงทุนในระดับต่างๆ ได้เป็นส่วนหนึ่งของการการเข้าร่วมโปรเจค IDO ต่างๆที่มีแนวโน้มว่าจะได้รับการพัฒนาและเติบโตได้ในตลาด

ผู้ถือโทเค็น BLP แบ่งออกเป็นสี่ระดับที่แตกต่างกัน โดยสามระดับหลังจะเชื่อมโยงกับระบบการถ่วงน้ำหนักใน pool ที่หมุนเวียนทุก ๆ 4 ดีล กลุ่มระดับและรายละเอียดการจัดสรรมีดังนี้:

1.ระดับ Bronze Bull ใช้โทเคนจำนวน 1K BLP – สามารถจัดการได้โดย IDO เท่านั้น

2.ระดับ Silver Bull ใช้โทเคนจำนวน 12.5K BLP – มีสิทธิ์เข้าถึงข้อเสนอของ VC และ IDO นักลงทุนจะได้รับการจัดสรร 50% จากดีลที่สอง, 20% การจัดสรรจากดีลที่สาม และ 25% จากดีลที่สี่ ซึ่งคิดเป็น 23.5% ที่จะได้รับการจัดสรรจากทั้ง 4 ดีล

3.ระดับ Gold Bull ใช้โทเคนจำนวน 100K BLP – มีสิทธิ์เข้าถึงข้อเสนอของ VC และ IDOได้รับการนักลงทุนจะได้รับการจัดสรร 50% สำหรับดีลที่หนึ่งกับสี่ และการจัดสรร 30% จากดีลที่สาม ซึ่งเท่ากับได้รับการจัดสรรทั้งหมด 32.5% จากทั้ง 4 ดีล

4.ระดับ Titanium Bull ใช้โทเคนจำวน  200K BLP – มีสิทธิ์เข้าถึงข้อเสนอของ VC และ IDO นักลงทุนจะได้รับการจัดสรร 50% จากดีลหนึ่งสองและสาม และ 25% สำหรับดีลที่สี่ การจัดสรรทั้งหมดจากโดยทั้ง 4 สำหรับนักลงทุน Titanium Bull คือ 43.75%

โดยที่ทุก ๆ 2 เดือน – ระดับและจำนวนของโทเคนจะถูกตรวจสอบและอาจมีการเปลี่ยนแปลงตามการเพิ่มขึ้นของราคาเพื่อลดอุปสรรคสำหรับการเพิ่ม tier ของนักลงทุนและดึงดูดให้นักลงทุนรายใหม่ๆเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของแพลตฟอร์ม

Tokenomics

BullPerks มีโทเคน BLP เป็น native token และใช้งานเป็น utility token ในแพลตฟอร์ม โดยมี Supply ทั้งหมดอยู่ที่จำนวน 300,000,000 BLPแจกจ่ายเป็นสัดส่วนดังนี้

 • 27.5% – เก็บไว้ใน Treasury(คลัง)
 • 20% – ใช้เป็นเงินรางวัลให้แก่คนที่ให้สภาพคล่องและทำการ stake โทเคน
 • 19.5% – เป็นสัดส่วนของโทเคนที่จำหน่าย
 • 13% – เป็นสัดส่วนของทีมงาน
 • 10% – เป็นสัดส่วนของ Foundation
 • 5% – เป็นสัดส่วนของที่ปรึกษา
 • 5% – เป็นสัดส่วนที่ใช้สำหรับการดำเนินการ

Buyback Program 

 • ค่าธรรมเนียม 3% ที่เก็บจากการลงทุนจะนำมาใช้ในการ buyback โทเคนทั้งหมด
 • กำไรที่ได้จาก NFT store แพลตฟอร์มจะนำ 10% ของกำไรไปลงทุนเพิ่มเติม 

Roadmap 

ไตรมาส 1 ปี2021

ออกแบบโครงสร้าง, การวิจัยและวิเคราะห์ในด้านของภาพรวมตลาด เพื่อสร้างความได้เปรียบในการแข่งขันโดยมุ่งเน้นที่คอมมูนิตี้ การเข้าถึง และความยุติธรรม

ไตรมาส 2 ปี2021

 • การพัฒนาเริ่มต้นขึ้น การขยายทีมและสร้างทีมที่ปรึกษาที่แข็งแกร่ง
 • การกำหนดแนวคิดของโมดูลหลัก
 • เริ่มขายโทเค็น

ไตรมาส 3 ปี2021

 • รวมเชนต่างๆ เข้าด้วยกัน
 • ประกาศความร่วมมือเชิงกลยุทธ์หลายรายการ
 • ผสมผสานการ staking และ farming

ไตรมาส 4 ปี 2021

 • รวมกับเชนล่าสุดตามเทรนด์ของตลาด
 •  มีพันธมิตรและการยอมรับมากขึ้นทั้งในโลกของ crypto และในโลกแห่งความเป็นจริง
 • สิ้นสุดการ stake และทำฟาร์ม, ดำเนินการรวม NFT และ GameFi เข้ากับแพลตฟอร์ม

Investors & Strategic Partners

แพลตฟอร์ม BullPerks มีพันธมิตรอย่างเป็นทางการที่มีประสบการณ์สูงครอบคลุมหลากหลายด้านและเป็นผู้นำของอุตสาหกรรมเช่น BSCLaunch ซึ่งจะช่วยให้มีตัวเลือกในโปรเจคคุณภาพสูงที่มากยิ่งขึ้นเปิดตัวบนแพลตฟอร์มโดยที่มีความมั่นใจว่ากระบวนการลงทุนนั้นโปร่งใสและยุติธรรมต่อผู้ใช้งานทุกคน และรวมไปถึงพาร์ทเนอร์คุณภาพอีกหลากหลายด้วยเช่นกัน

อีกทั้งยังมีนักลงทุนชั้นนำที่ร่วมลงทุนไม่ว่าจะเป็น  X21 capital, MoonWhale capital, Alphabit, AU21 capital, Shima capital, GD10 ventures, Follow the Seed เป็นต้น

ผ่านการ AUDIT จาก HACKEN (ไม่ได้แปลว่าปลอดภัย100%)

สรุป

Bull Perks ทำหน้าที่เป็น VC(Venture Capital) แบบ Decentralized และยังเป็น MultiChain ที่ใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีบล็อกเชนมาพร้อมกับระบบ Tier System ที่จะแบ่งออกเป็น 4 ระดับและมั่นใจได้ว่าทุกระดับจะได้รับการจัดสรรอย่างยุติธรรมและสมเหตุสมผลกับจำนวนเงินที่ลงทุน แม้ว่าโปรโตคอลส่วนใหญ่ของแพลตฟอร์มจะทำงานบนเครือข่ายของ BSC แต่อย่างไรก็ตามแพลตฟอร์ม BullPerks ยังสามารถเพิ่มโอกาสในการลงทุนใน 2 เชนหลักๆคือ ETH,BSC และยังรวมไปถึงเชนอื่นๆอีกหลากหลายในอนาคต

Official Links :

Twitter: https://twitter.com/bullperks?s=20

Telegram: https://t.me/BullPerks_Official

Website: https://bullperks.com/

Facebook: https://www.facebook.com/bullperks

Medium: https://medium.com/bull-perks

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป