ตุรกีเตรียมร่างกฎหมาย Crypto เพื่อนำเสนอต่อรัฐสภาในเดือนตุลาคม

รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลังและการเงินของตุรกี – Şakir Ercan Gül – เปิดเผยว่าเจ้าหน้าที่ได้เสร็จสิ้นร่างกฎหมายที่มีกรอบการกำกับดูแลสำหรับ cryptocurrencies แล้ว และเตรียมจะนำเสนอต่อรัฐสภาในเดือนตุลาคม 2021 โดยเขาเห็นว่าประเทศในเอเชียจำเป็นต้องเรียนรู้จากยุโรปตะวันตก และสหรัฐอเมริกา แต่ควรใช้กฎเกณฑ์ที่เข้มงวดกว่านี้

ตามรายงานล่าสุด Şakir Ercan Gül รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลังของตุรกีกล่าวว่าทางการได้สร้างรูปแบบการควบคุมสกุลเงินดิจิทัลที่เหมาะสมเสร็จเรียบร้อยแล้ว  โดยร่างกฎหมายที่เสนอนี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อป้องกันการฟอกเงิน , เสริมสร้างการคุ้มครองผู้ลงทุน และควบคุมการซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล

Gül ยืนยันว่าจะร่างกฎหมายนี้จะถูกส่งไปยังรัฐสภาในเดือนตุลาคม 2021 โดยเขาเสริมว่าตุรกีใช้ยุโรปและสหรัฐอเมริกาเป็นตัวอย่าง แต่ยังคงดำเนินการด้านนิติบัญญัติที่เข้มงวดกว่าพวกเขาเนื่องจากตุรกีเป็นประเทศที่มีระบบอัตราแลกเปลี่ยน (Exchange Rate Regime)

ร่างกฎหมายที่เสนอจะกำหนดการออกและแจกจ่ายสกุลเงินเสมือนประเภทต่าง ๆ และหลักการที่ผู้ค้าต้องปฏิบัติตาม นอกจากนี้จะกำกับดูแลบริษัทที่เกี่ยวข้องกับสินทรัพย์ดิจิทัล และจะมีการแนะนำข้อกำหนดด้านเงินทุนขั้นต่ำ  ซึ่งแม้ว่ากฎใหม่นี้จะดูเหมือนเป็นเรื่องใหญ่ แต่ทางการก็ให้คำมั่นว่าจะมีการให้เวลาในการปรับตัวที่เพียงพอ

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป