นักวิเคราะห์จาก Bloomberg เผยเหตุผลที่ Bitcoin สามารถไปถึง $100,000 ในปีนี้

Mike McGlone นักยุทธศาสตร์ด้านสินค้าโภคภัณฑ์อาวุโสของ Bloomberg คาดการณ์ว่า BTC จะมีมูลค่าเพิ่มขึ้นกว่าเท่าตัวในอีกสามเดือนข้างหน้า ด้วยการยอมรับจำนวนมากที่เพิ่มขึ้น , อุปทานที่ลดลง , และด้วยเหตุผลอื่น ๆ

BTC ถึง $100,000 : Bloomberg

Mike McGlone แห่ง Bloomberg ได้สรุปเหตุผลบางประการที่ Bitcoin จะสามารถไปถึง $100,000 ในปีนี้  โดยประการแรก เขาได้เอ่ยถึงแนวโน้มการซื้อขาย BTC ในอดีตก่อนที่อุปทานของสกุลเงินดิจิทัลหลักจะลดลง

เนื่องจากความเร็วของการสร้าง bitcoin ใหม่ จะลดลงทุก ๆ สี่ปีหลังจากเหตุการณ์ที่เรียกว่าการ halving ซึ่งล่าสุด (ครั้งที่สาม) เกิดขึ้นในปี 2020 ทำให้อัตราลดลงเหลือ 6.25 BTC ต่อบล็อก

นอกจากนี้ยังมี BTC อีกกว่า 3 ล้าน BTC ที่ถือว่าสูญหายและไม่สามารถเข้าถึงได้ นอกจากนี้ ผู้ถือครองระยะยาวก็ดูเหมือนจะตั้งใจที่จะรักษาการถือครอง bitcoin ไว้และปฏิเสธที่จะขายแม้ว่าราคาจะร่วงลงเหมือนเมื่อต้นเดือนนี้

การยอมรับที่เพิ่มขึ้น ร่วมกับอุปทานที่ลดลง ซึ่งตามหลักเศรษฐศาสตร์พื้นฐานเชื่อว่าหากอุปทานของสินทรัพย์ลดลง ในขณะที่อุปสงค์ยังคงเท่าเดิมหรือสูงขึ้น ก็จะทำให้ราคาเพิ่มขึ้นในทางทฤษฎีเช่นกัน

และความต้องการสกุลเงินดิจิทัลหลักก็เพิ่มขึ้นอย่างมากในช่วงที่ผ่านมา  โดยเรามีบริษัทยักษ์ใหญ่ที่จัดสรรเงินหลายพันล้านดอลลาร์ลงไปในนั้น ซึ่งบางบริษัทได้ให้คำมั่นว่าจะไม่ขาย

ดังนั้นจึงไม่น่าแปลกใจเลยที่ผู้คนมากมาย ตั้งแต่ Jordan Belfort, Adam Back, Tom Lee ไปจนถึง CEO ของ Chainalysis เชื่อว่า Bitcoin สามารถเข้าสู่ราคาหกหลักได้ภายในสิ้นปี 2021

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป