เว็บเทรด Bybit เตรียมระงับบริการในเกาหลีใต้

Bybit หนึ่งในบริษัทเว็บเทรดอนุพันธ์คริปโตเคอเรนซีชั้นนำของโลก จะหยุดให้บริการบางอย่างแก่ผู้ใช้ชาวเกาหลีใต้ ก่อนถึงกำหนดเส้นตายการขอใบอนุญาต

เว็บเทรดประกาศอย่างเป็นทางการเมื่อวันศุกร์ว่าจะยุติการสนับสนุนภาษาเกาหลีจากแพลตฟอร์มของตนรวมถึงชุมชนชาวเกาหลีใต้อย่างเป็นทางการบนโซเชียลมีเดีย  ซึ่งการระงับจะมีผลตั้งแต่วันจันทร์นี้

“ผู้ใช้ชาวเกาหลีอาจยังคงใช้ผลิตภัณฑ์และบริการของ Bybit แต่ผลิตภัณฑ์และบริการเหล่านี้จะไม่ถูกนำเสนอในภาษาเกาหลีอีกต่อไป” โฆษกของ Bybit กล่าว

Bybit จะเอาฟังก์ชั่นนี้ออกไปก่อนวันที่ 24 กันยายน ซึ่งเป็นกำหนดเส้นตายสำหรับธุรกิจ cryptocurrency จะส่งคำขอใบอนุญาตในการดำเนินงานอย่างเป็นทางการ “เราได้พูดคุยกับหน่วยงานกำกับดูแลของเกาหลีในเรื่องนี้ เราได้รับแจ้งว่าใบอนุญาตจะให้เฉพาะกับหน่วยงานในท้องถิ่นเท่านั้น และการดำเนินงานของเราไม่ได้เป็นเช่นนั้น” Bybit กล่าว

ข้อกำหนดการต่อต้านการฟอกเงินใหม่ จะมีผลบังคับใช้สำหรับเว็บเทรดในท้องถิ่นและการแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศที่ดำเนินการในประเทศ  ที่ให้การสนับสนุนภาษาเกาหลีหรือคู่การซื้อขายเงินวอน

สิ่งนี้ทำให้เว็บเทรดต่างประเทศที่สำคัญบางแห่ง เลือกที่จะหยุดให้บริการมากกว่าที่จะปฏิบัติตามข้อกำหนดใหม่ที่เข้มงวดของการจัดหาบัญชีชื่อจริงผ่านธนาคารในท้องถิ่น  โดยเมื่อเดือนที่แล้ว Binance ก็ประกาศหยุดคู่เทรดเงินวอนและลบการสนับสนุนภาษาเกาหลีออกจากเว็บไซต์ของตน

วันนี้ Bybit กล่าวว่า “ยอมรับความรับผิดชอบในฐานะเว็บเทรดและเป็นผู้นำในอุตสาหกรรมในการร่วมมืออย่างแข็งขันกับกฎระเบียบที่บังคับใช้โดยประเทศต่าง ๆ เพื่อส่งเสริมการรวมทางการเงินและพัฒนาอุตสาหกรรม crypto โดยรวม” โฆษกของ Bybit ระบุว่าการซื้อขายส่วนใหญ่มาจากยุโรป โดยบัญชีจากยุโรปคิดเป็นสัดส่วนมากกว่า 50% ของปริมาณการซื้อขาย

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป