ราคา Avalanche และ Polkadot เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

ราคาของ Avalanche และ Polkadot ขึ้นเป็นผู้นำในตลาดของ crypto โดย Avalanche ซึ่งก่อนหน้านี้เป็นสกุลเงินดิจิทัลที่ใหญ่ที่สุดอันดับที่ 20 ตามมูลค่าตลาด ตามรายงานของ Nomics แต่ล่าสุดขยับขึ้นมา 6 อันดับมาอยู่ที่ 14 ด้วยราคาสูงสุดใหม่ตลอดกาลที่ 61.44 ดอลลาร์ หรือสูงกว่าเมื่อวาน 23.89% 

นักพัฒนา Ava Labs อ้างว่า Avalanche ซึ่งเปิดตัวในเดือนกันยายนปีที่แล้วนั้น “รวดเร็ว ต้นทุนต่ำ และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม” เช่นเดียวกับ Ethereum แต่ Avalanche เป็นแพลตฟอร์ม smart contracts ที่สามารถรองรับธุรกรรมได้ 4,500 รายการต่อวินาที ซึ่งสามารถปรับขนาดได้มากกว่าธุรกรรมของ Bitcoin และ Ethereum 

ขณะที่ Polkadot อันดับก็ขยับเพิ่มขึ้นจากอันดับที่ 10 เป็น 9 ใน cryptocurrencies ที่ใหญ่ที่สุดตามมูลค่าตลาด โดย Polkadot เพิ่มขึ้น 8.48% ในชั่วข้ามคืนเพื่อแตะราคาใหม่ที่ 33.52 ดอลลาร์

Polkadot เป็นเครือข่าย proof-of-stake ที่อำนวยความสะดวกในการทำงานร่วมกันระหว่างบล็อกเชน แต่ก็ไม่เหมือน Avalanche เนื่องจาก Polkadot ไม่สนับสนุน smart contracts ใน chain หลัก แต่ก็รองรับ smart contracts บน Parachains

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป