Only1 Initial NFT Offering (INO) Launchpad – รูปแบบการระดมทุนใหม่

Initial NFT Offering (INO) หรือ “INO” คืออะไร? INO เป็นนวัตกรรมการระดมทุนของสกุลเงินดิจิทัลแบบใหม่ โดยอิงตามแนวคิดของ Initial Coin Offering (ICO) ซึ่งเกี่ยวข้องกับการเสนอขายชุด NFT แบบจำกัดสำหรับการขายผ่าน Only1 INO Launchpad เนื่องจากตลาด NFT กำลังเติบโตเต็มที่ การเสนอขาย NFT เบื้องต้นก็เพิ่มขึ้นเพื่อเป็นแนวทางในการจูงใจและให้รางวัลแก่นักลงทุนและชุมชน

เปิดทดสอบ: Only1 ($LIKE) INO
วันที่: 7 ตุลาคม

⦁ 10,000 โทเค็นที่ไม่ซ้ำกันของ Only1 NFT กำลังจะมาเร็ว ๆ นี้ที่ only1.app
⦁ sol ทั้งหมดจะใช้สำหรับ buy back โทเค็น $LIKE
⦁ 60% ของรางวัลจะแจกให้แก่ผู้ใช้รุ่นแรกของ Only1
⦁ เพิ่มรางวัล Only1 staking สำหรับผู้ถือเท่านั้น

Initial NFT Offering (INO) คืออะไร

หลังจาก ICO จนมาถึงกลไกการระดมทุนด้วย crypto แบบอื่นๆ ทั้ง: STO (security token offering), IEO (Initial Exchange Offering) และ IDO (Initial DEX Offering)

NFT ย่อมาจาก non-fungible token โดยเป็นหน่วยของข้อมูลที่เก็บไว้ในบล็อคเชน ซึ่ง NFT จะช่วยรับรองสินทรัพย์ดิจิทัลว่าไม่ซ้ำกัน ดังนั้นจึงไม่สามารถแทนที่ด้วยอย่างอื่นได้

ปัจจุบันมีแพลตฟอร์มจำนวนมากขึ้นกำลังเสนอการดรอป NFT ให้กับชุมชนของตน ซึ่งการดรอปเหล่านี้ประกอบด้วยรูปภาพที่สร้างแบบสุ่มจำนวนหนึ่งที่มาพร้อมความหายาก ซึ่งการดรอป NFT เหล่านี้มักจะได้เงินทุนประมาณ 500,000 ดอลลาร์หรือจนถึง 2,000,000 ดอลลาร์หรือมากกว่านั้นให้กับทีม

Initial NFT Offering (INO) เป็นข้อเสนอรูปแบบใหม่ที่ริเริ่มโดย Only1 โดยที่เงินทุนจากการขาย NFT จะกลับไปสู่ผู้ใช้ของแพลตฟอร์ม Only1 คล้ายกับ IDO ช่วยให้โครงการและผู้สร้างที่มีความสามารถสามารถดึงดูดผู้สนับสนุนและชุมชนโดยการออก NFT

Initial NFT Offering ช่วยให้นักลงทุนที่เข้าร่วมโครงการได้รับประโยชน์จาก NFT ที่มีความหายากโดยธรรมชาติ ตลอดจนสิทธิประโยชน์อื่นๆ เช่น การเพิ่มรางวัล staking สำหรับผู้ถือ Only1 และจะใช้เงินทั้งหมดที่เพื่อซื้อคืนโทเค็น $LIKE จากตลาด

Initial NFT Offering ทำงานอย่างไร

ในช่วงเริ่มต้น ผู้สร้างและโครงการจะจัดเตรียมเอกสารทางเทคนิค แผนงาน และ roadmaps ให้กับชุมชน

จากนั้น ผู้สร้างจะเปิดตัวด้วยโมเดลแบบ First-Come-First-Serve หรือแบบลอตเตอรีเพื่อแจกจ่าย NFT ของตนอย่างเป็นธรรม ซึ่งจะช่วยส่งเสริมการมีส่วนร่วมของชุมชน นอกจากนี้ ภายใน Initial NFT Offerings ยังมีเกณฑ์และตัวเลือกการเล่นเกมที่แตกต่างกัน

บน Launchpad นั้น Only1 จะมอบการจัดสรรให้กับ NFT เหล่านี้ โดยขึ้นอยู่กับจำนวนของโทเค็น crypto ดั้งเดิมนั่นคือ – $LIKE ที่ถือโดยผู้ใช้ และมีการสนับสนุนให้ผู้ใช้ stake โทเค็น crypto ดั้งเดิมเพื่อรับการจัดสรรจากโครงการ NFT ที่จะเกิดขึ้น ซึ่งภายใน Initial NFT Offerings ผู้ใช้ในระดับสูงสุดจะได้รับประโยชน์จาก NFT ที่หายากที่สุดและเป็นที่ต้องการสำหรับแต่ละโปรเจ็กต์

จากนั้นเงินทุนจะถูกส่งไปยังเจ้าของโครงการเพื่อดำเนินการตามแผนงาน!

อะไรทำให้ Initial NFT Offering ไม่เหมือนใคร

ในขณะที่ตลาด NFT เติบโต ลักษณะการจัดหาเงินทุนของการออก NFT ก็ชัดเจนขึ้น ซึ่งการระดมุนของ Initial NFT Offers มีจุดมุ่งหมายเพื่อปฏิวัติระบบนิเวศ NFT ที่เฟื่องฟู ด้วยข้อได้เปรียบที่ไม่เหมือนใคร

  • ง่ายต่อการเปิดตัวโครงการ NFT : ทุกคนสามารถออก NFT รุ่นจำกัดได้อย่างง่ายดาย ผ่านแพลต decentralized ช่วยให้ทุกคนไม่ว่าจะเป็นแนวคิดเล็กหรือใหญ่ ก็สามารถได้รับการยอมรับจากผู้ชมในวงกว้าง โดยผู้สร้างจำนวนมากที่ยังอยู่ระหว่างการสร้างผลงานชิ้นเอก อาจต้องการเงินทุนใหม่เพื่อใช้เป็นทุนสำหรับโครงการของพวกเขา ด้วย Initial NFT Offering ศิลปินทุกคนสามารถระดมทุนที่จำเป็นก่อนสร้างได้
  • สร้างชุมชนในช่วงเริ่มต้นได้ง่าย : Only 1 อนุญาตให้ชุมชนลงคะแนนสำหรับโครงการที่มีแนวโน้มว่าจะลิสต์บนแพลตฟอร์มและให้รางวัลแก่ผู้ชนะ สิ่งนี้ช่วยสนับสนุนให้นักลงทุนที่มีศักยภาพเข้ามาดูโครงการ NFT และช่วยให้ผู้สร้างสามารถสร้างชุมชนในช่วงต้นได้ ซึ่งก็คือเทรดเดอร์ที่กระตือรือร้นและนักลงทุนที่มีประสบการณ์ — รอบ ๆ โครงการ NFT
  • ลดต้นทุนการทำธุรกรรม : การดำเนินการบน Solana ช่วยลดค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมที่ผู้สร้างและนักลงทุนต้องเผชิญ
  • ผลตอบแทนการลงทุนที่สูงขึ้น : Initial NFT Offering ช่วยให้นักลงทุนที่เข้าร่วมได้รับประโยชน์จากการจัดหา NFT ที่มีความหายาก โดยธรรมชาติ โดย Only1 มีความสามารถด้านแพลตฟอร์มเนทีฟโซเชียล เพื่อเพิ่มการมองเห็นให้กับผู้สร้างบางราย และด้วยเหตุนี้จึงเป็นการเพิ่มมูลค่าของ NFT ของพวกเขา

บทสรุป

สำหรับโครงการและผู้สร้าง NFT ด้วย INO จะเป็นข้อเสนอรูปแบบใหม่ที่ใช้ประโยชน์จากองค์ประกอบที่แข็งแกร่งที่สุดของเทคโนโลยี NFT และ INO ยังให้อำนาจพวกเขาในการเริ่มต้นเรื่องราวความสำเร็จของพวกเขาอีกด้วย

แต่แม้จะมีการเติบโตอย่างรวดเร็ว แต่ตลาด NFT ก็ยังอยู่ในช่วงเริ่มต้น ซึ่ง INO จะทำหน้าที่เป็นโซลูชั่นที่เป็นนวัตกรรมใหม่ในการแก้ปัญหาความท้าทายในปัจจุบันที่ผู้เข้าร่วมทุกคนต้องเผชิญ โดยนวัตกรรมการระดมทุนของ crypto ใหม่นี้จะช่วยให้ผู้รักศิลปะและนักสะสมทั่วโลกเข้าสู่พื้นที่ NFT ที่เฟื่องฟูได้ง่ายขึ้น

อย่าลืมติดตามการอัปเดตได้บน Twitter

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป