บริษัทเกาหลี ได้เป็นผู้ให้บริการเครือข่าย Blockchain Service Network (BSN) รายแรกนอกประเทศจีน

บัญชี Twitter “BSNbase” ได้เปิดเผยข่าวเมื่อวันที่ 1 กันยายน โดยประกาศว่าบริษัท MetaverseSociety ของเกาหลี คาดว่าจะเปิดตัวพอร์ทัลเครือข่าย Blockchain Service Network (BSN) ในเดือนพฤศจิกายนปีนี้

ตามทวีตระบุว่าพอร์ทัลของบริษัทเกาหลีดังกล่าว จะอนุญาตให้นักพัฒนาในพื้นที่ “สามารถสร้างและใช้งานแอปพลิเคชันบล็อกเชนได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ” ซึ่งด้านบนของ BSN เมื่อมีการใช้งานจริง

MetaverseSociety หรือที่เรียกกันว่า MarX Project อธิบายตัวเองว่ากำลังพยายามสร้าง “ระบบนิเวศที่มีมีการเชื่อมต่อโดยตรงระหว่าง value generators และผู้บริโภคบนแพลตฟอร์ม decentralized finance ที่ขับเคลื่อนด้วยโทเค็น nonfungible (NFT)

โปรเจ็กต์ยังนำเสนอมาตรฐานโทเค็นที่ไม่เหมือนใครสำหรับสินทรัพย์ดิจิทัลและผู้ออก NFT และได้เปิดตัว decentralized exchange ซึ่งช่วย swaps ระหว่างโทเค็น MetaverseSociety

ประเทศจีนประกาศเปิดตัว BSN ในเดือนเมษายน 2020 ด้วยเครือข่ายบล็อกเชนแบบ centralized  ที่ประกอบด้วยการ่วมกันระหว่างศูนย์ข้อมูลแห่งชาติ, China Mobile, China UnionPay และ Red Date Technology

และในสองเดือนต่อมา โครงการได้แยกออกเป็นสองเครือข่าย คือ BSN China และ BSN International โดยมี Red Date เป็นผู้นำการพัฒนาของ BSN International

Yifan He ซีอีโอของ Red Date ยืนยันว่า “ยุคทองของอินเทอร์เน็ตเกิดขึ้นได้ก็ต่อเมื่อค่าใช้จ่ายในการสร้างเว็บไซต์ลดลงจนเกือบเป็นศูนย์” 

“BSN ทำให้ต้นทุนในการสร้างและเรียกใช้แอปพลิเคชันลดต่ำลง และมีประโยชน์เพิ่มเติมจาก multi-frameworks และการทำงานร่วมกัน และฐานลูกค้าที่ใหญ่ขึ้น”

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป