ธนาคารชั้นนำของจีน ขยายการใช้งาน “หยวนดิจิทัล” สู่การซื้อประกันและกองทุนเพื่อการลงทุนทางออนไลน์

มีรายงานว่า ธนาคารจีนที่ได้รับการสนับสนุนจากรัฐบาล ได้เริ่มสำรวจกรณีการใช้งานใหม่ ๆ สำหรับ “หยวนดิจิทัล” โดยอนุญาตให้ประชาชนสามารถใช้เพื่อซื้อผลิตภัณฑ์ประกันและกองทุนเพื่อการลงทุนได้

South China Morning Post รายงานเมื่อวันอังคารว่า ธนาคารชั้นนำของจีนเช่น Bank of Communications (Bocom) และ China Construction Bank (CCB) กำลังทำงานร่วมกับผู้จัดการกองทุนและผู้ประกันตน เพื่อเปิดใช้งานการชำระเงิน e-yuan สำหรับภาคส่วนอื่น ๆ

รายงานระบุว่า CCB ได้ร่วมมือกับแพลตฟอร์มกองทุนการลงทุน Shanghai Tiantian Fund Distribution เพื่อให้ประชาชนสามารถลงทุนกองทุนออนไลน์ด้วยหยวนดิจิทัลได้ ขณะที่ JD.com ซึ่งเป็นบริษัทอีคอมเมิร์ซในจีน จะเป็นส่วนหนึ่งของความร่วมมือครั้งนี้ด้วย ตามที่ Zhang Min รองประธานบริหาร CCB กล่าว

“ตั้งแต่ปี 2017 เรามีส่วนร่วมในการวิจัยและพัฒนาสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง ซึ่งเรามองว่ามีความสำคัญต่อระบบการชำระเงินของเรา เนื่องจากความสามารถในการเพิ่มประสิทธิภาพการชำระเงิน”

มีรายงานว่า CCB มีกระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์จำนวน 8.42 ล้านใบ กับผู้ใช้รายบุคคล 7.23 ล้านคนและบริษัทอีก 1.19 ล้านแห่ง โดยทางด้าน Qian Bin รองประธานบริหารของ Bocom กล่าวว่า ขณะนี้ธนาคารกำลังสำรวจกรณีการใช้งานจำนวนมากสำหรับ e-yuan ในการจัดการกองทุนและพื้นที่ประกันภัย

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป