โรงแรมรายใหญ่ในเทือกเขาแอลป์สวิส ประกาศยอมรับชำระเงินด้วย Crypto

โรงแรมระดับห้าดาวในพื้นที่หรูหราของเทือกเขาแอลป์สวิส ประกาศพร้อมที่จะรับ Bitcoin ( BTC ) และ Ether ( ETH ) เป็นการชำระเงินจากแขกที่มาพัก

ตามรายงานวันที่ 26 สิงหาคมจากสำนักข่าวสวิส ระบุว่าแขกที่โรงแรม Chedi Andermatt ได้รับอนุญาตให้ชำระค่าใช้จ่ายที่มากกว่า 200 ฟรังก์สวิส หรือประมาณ $218 โดยใช้ Bitcoin หรือ Ether ดูเหมือนว่าราคาจะยังคงกำหนดเป็นเงิน Fiat เพื่อลดความเสี่ยงจากความผันผวน โดยทางโรงแรมจะทำการแปลงสกุลเงินดิจิทัลที่ได้รับเป็นสกุลเงินฟรังก์ทันที

“เราทราบมานานแล้วว่าคริปโตเคอเรนซียังมีอนาคตในการดำเนินงานโรงแรม” Jean-Yves Blatt ผู้จัดการทั่วไปของโรงแรมกล่าว “ในระหว่างที่การยอมรับการชำระเงินด้วยสกุลเงินดิจิทัลเพิ่มขึ้น เราภูมิใจที่ได้เป็นหนึ่งในโรงแรมหรูแห่งแรกของสวิสที่สามารถให้บริการสกุลเงินดิจิทัลแก่แขกของเราในฐานะวิธีการชำระเงินที่ปลอดภัย”

Chedi Andermatt เปิดตัวครั้งแรกในปี 2013 มีห้องพักและห้องสวีท 123 ห้อง โดยมีราคาเพียง 1,300 ฟรังก์ต่อคืนในช่วงไฮซีซั่น หรือประมาณ 0.03 BTC หรือ 0.45 ETH 

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | รับเงินคืน BTZ 1,000 บาท

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

HongKong WEB 3 FESTIVAL 2023

ข่าวต่อไป