กองทุน Grayscale เพิ่มการลงทุนใน Ethereum เป็น 10 พันล้านดอลลาร์

จากรายงานล่าสุดของ Grayscale แสดงให้เห็นว่าปัจจุบัน Grayscale ได้เข้าถือครองสินทรัพย์ Ethereum ในพอร์ตมากกว่า 3 ล้าน ETH หรือมูลค่ามากกว่า 10,000 ล้านดอลลาร์ 

ผู้จัดการสินทรัพย์ของ Grayscale ได้เพิ่มการถือครอง ETH กว่า 20,000 ETH ให้กับพอร์ตในเดือนกุมภาพันธ์ และจากรายงานครั้งล่าสุด แสดงให้เห็นว่ามูลค่าสินทรัพย์ทั้งหมดได้เพิ่มจาก 33 พันล้านดอลลาร์เป็น 41.4 พันล้านดอลลาร์

นอกเหนือจากการถือครอง Ethereum มูลค่า 10 พันล้านดอลลาร์และ Bitcoin มูลค่า 29 พันล้านดอลลาร์แล้ว Grayscale ยังมี Ethereum Classic มูลค่ากว่า 700 ล้านดอลลาร์ และ Litecoin มูลค่ากว่า 300 ล้านดอลลาร์ในพอร์ตการลงทุนอีกด้วย และจากขนาดของสินทรัพย์ภายใต้การบริหารทำให้ Grayscale กลายเป็นผู้จัดการสินทรัพย์คริปโตฯ ที่ใหญ่ที่สุดในโลก

เมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา Grayscale ได้เปิดตัวกองทุนใหม่ ชื่อว่า Grayscale DeFi Fund ซึ่งถือเป็นกองทุนประเภทแรกของบริษัทที่ถือครองเหรียญในกลุ่ม DeFi โดยประกอบไปด้วย 

Uniswap, Aave, Curve, MakerDao, Compound, SushiSwap, Synthetix Network Token, Universal Market Access, Yearn Finance และ Bancor Network Token ซึ่งกองทุนนี้จะอิงตามดัชนี Coindex DeFi อีกด้วย

แม้ว่าจะมีการเพิ่มสัดส่วนของ Ethereum ในพอร์ตการลงทุน แต่ Bitcoin ก็ยังคงเป็นสัดส่วนที่ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับหนึ่ง โดยมีการถือครองประมาณ 640,000 BTC หรือมูลค่ากว่า 30 พันล้านดอลลาร์ และมีการถือครอง Ethereum ถือเป็นอันดับสองรองจาก Bitcoin

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

Crypto Coffee

ข่าวต่อไป