วุฒิสมาชิกสหรัฐ Mike Lee กล่าวว่าร่างกฎหมาย Crypto ที่เสนอใหม่เป็น ‘ความผิดพลาดครั้งใหญ่’

ในการต่อต้านการเคลื่อนไหวเพื่อนำบทบัญญัติภาษีคริปโตมาใช้ในร่างกฎหมายโครงสร้างพื้นฐานมูลค่า 1.2 ล้านล้านดอลลาร์วุฒิสมาชิกสหรัฐ Mike Lee ได้แสดงความกังวลว่า การเคลื่อนไหวดังกล่าวจะส่งผลให้เกิด’ความผิดพลาดครั้งใหญ่’

หากร่างกฎหมายนี้ผ่าน เขาอธิบายว่ามันสามารถยับยั้งนวัตกรรมในประเทศได้ โดยเขาตั้งข้อสังเกตว่าโดยทั่วไปแล้ว cryptocurrencies ไม่ได้ถูกควบคุมเหมือนหลักทรัพย์  และด้วยธรรมชาติของการกระจายอำนาจ การควบคุม crypto จะเป็นการขับไล่นวัตกรรมออกไปจากประเทศ เนื่องจากคริปโตไม่ได้ดำเนินการภายใต้นโยบายของรัฐบาลใด

Lee ยังกล่าวถึงข้อกังวลมากมายของเขาเกี่ยวกับ crypto ในระหว่างการประชุมวุฒิสภาเมื่อวันเสาร์

แม้ว่า Lee ยืนยันว่า crypto เป็น “อุตสาหกรรมที่พัฒนาอย่างรวดเร็วในสหรัฐอเมริกา” แต่เขาแย้งว่าบทบัญญัติที่พยายามกำหนดให้ผู้ที่ซื้อและขายสกุลเงินดิจิทัลต้องปฏิบัติเช่นเดียวกับการแลกเปลี่ยนหลักทรัพย์นั้นเป็นปัญหา เพราะมันต่างจากหลักทรัพย์มาก

“สิ่งเหล่านี้ไม่ใช่หุ้น  มันเป็นสิ่งที่แตกต่างกันมาก มันเป็นสื่อกลางในการแลกเปลี่ยน ซึ่งหากนำมาใช้อย่างกว้างขวางมากขึ้น จะสามารถอำนวยความสะดวกให้กับกิจกรรมทางเศรษฐกิจมากมายและนวัตกรรมมากมายภายในสหรัฐอเมริกา” Lee กล่าว

นอกจากนี้ เขายังเตือนด้วยว่าหากร่างกฎหมายนี้ผ่านพ้นไปได้ ก็จะส่งผลกระทบอย่างเยือกเย็นต่อนวัตกรรมภายในภาคส่วนนี้ เพราะสถานที่นอกสหรัฐอเมริกาอาจเป็นแหล่งได้ผลประโยชน์ตรงนี้ไปแทน

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป