ร่างกฎหมายภาษี Crypto จะมีการลงคะแนนเสียงในวันอังคารนี้

เมื่อวันที่ 9 สิงหาคม Jake Chervinsky ที่ปรึกษาทั่วไปของ Compound Finance ได้ทวีตว่า วุฒิสภาได้ลงมติ เห็นด้วย 68 เสียง และ คัดค้าน 29 เสียง ให้การยุติการอภิปรายเกี่ยวกับบทบัญญัติการเก็บภาษีสินทรัพย์ดิจิทัลที่กำลังเป็นประเด็น โดยให้ระงับการอภิปรายจนกว่าจะมีการลงคะแนนเสียงครั้งสุดท้ายในวันอังคาร

อย่างไรก็ตาม Chervinsky เน้นย้ำว่า วุฒิสภายังคงสามารถผ่านการแก้ไขร่างกฎหมายได้ด้วยความยินยอมเป็นเอกฉันท์ก่อนการลงคะแนนเสียงขั้นสุดท้าย

การเจรจาของวุฒิสภาเกี่ยวกับบทบัญญัติด้านภาษีคริปโตเคอเรนซี (cryptocurrency) ที่ขัดแย้งกับร่างกฎหมายโครงสร้างพื้นฐานของสหรัฐฯ ได้หยุดชะงักลง โดยร่างกฎหมายฉบับที่ยังไม่ได้แก้ไขจะถูกกำหนดให้มีการลงคะแนนเสียงในวันอังคารนี้

คำว่า “นายหน้า” ในบทบัญญัติได้ทำให้เกิดการวิจารณ์อย่างมากในอุตสาหกรรม Crypto ซึ่งนักวิเคราะห์อนุมานว่าคำ ๆ นี้อาจหมายถึงนักขุด , ผู้ stake และเครื่องมือตรวจสอบเครือข่ายอื่น ๆ รวมถึงนักพัฒนาซอฟต์แวร์ก็อาจจะต้องมีการรายงานภาษี

ชุมชน Crypto ออกมาสนับสนุนการแก้ไขที่เสนอโดยวุฒิสมาชิก Pat Toomey, Rob Wyden และ Cynthia Lummis ซึ่งจะจำกัดขอบเขตของคำจำกัดความของคำว่า “นายหน้า” โดยมีการยกเว้นผู้ขุด , validators และนักพัฒนาซอฟต์แวร์จากบทบัญญัติ 

อย่างไรก็ตาม ฝ่ายนิติบัญญัติส่วนใหญ่กลับสนับสนุนการแก้ไขทีเสนอจาก Rob Portman, Mark Warner และ Kyrsten Sinema ที่จะยกเว้นเฉพาะนักขุด , proof-of-stake validators และผู้ให้บริการกระเป๋าเงิน

แต่กระนั้นหากร่างกฎหมายนี้ผ่านวุฒิสภาในวันอังคาร ร่างกฎหมายก็ยังคงต้องเคลียร์เงื่อนไขอื่น ๆ ก่อนที่จะได้รับคำสั่งให้เป็นกฎหมาย ทำให้ยังมีโอกาสเพิ่มเติมสำหรับบทบัญญัติที่จะได้รับการแก้ไข

อ้างอิง : LINK

ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป