ที่อยู่ Ethereum ที่ใช้งาน DeFi เพิ่มขึ้น 65% ในไตรมาสที่แล้ว

ไตรมาสที่สองของปี 2021 ถือเป็นไตรมาสที่มีการเติบโตมากที่สุดสำหรับโปรโตคอลการเงินแบบกระจายอำนาจ (DeFi) บนเครือข่าย Ethereum

โดยตั้งแต่เดือนเมษายนถึงมิถุนายน จำนวนที่อยู่ Ethereum เพิ่มขึ้น 10% ตามรายงานจาก ConsenSys Q2 2021 DeFi ในขณะที่จำนวนที่อยู่ที่ใช้โปรโตคอล DeFi เพิ่มขึ้นถึง 65%

“ด้วยอินเทอร์เฟซผู้ใช้ที่เรียบง่าย , ผลตอบแทนที่น่าดึงดูด และการรับรู้ทั่วไปเกี่ยวกับแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดของ DeFi มีการเพิ่มขึ้นตลอดทั้งไตรมาส รวมถึงจำนวนที่อยู่ใหม่ก็เพิ่มขึ้นเช่นกัน” ConsenSys บริษัทพัฒนาซอฟต์แวร์ระบุ  

อย่างไรก็ตาม จำนวนที่อยู่ที่เพิ่มขึ้นก็ไม่สามารถระบุจำนวนผู้ใช้ว่าเพิ่มขึ้นได้ซะทีเดียว เนื่องจากผู้ใช้งาน 1 คน สามารถมีที่อยู่ได้หลายที่อยู่

ในช่วงต้นเดือนกรกฎาคม มี 2.91 ล้านที่อยู่ Ethereum ที่มีการโต้ตอบกับโปรโตคอล DeFi เช่น Uniswap , Compound , KeeperDAO

ขณะที่ปัจจุบันเราได้เข้าสู่ไตรมาสที่ 3 มาเกินกว่าหนึ่งเดือนแล้ว ซึ่งไม่ได้สดใสเท่ากับในไตรมาสที่ 2 ในช่วงพีค เนื่องจากจำนวนเงินที่ถูกล็อคไว้ในโปรโตคอล DeFi ลดลงจนย้อนกลับไปเท่ากับในช่วงต้นเดือนมิถุนายน เช่นเดียวกับราคาของ Ethereum

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป