ผู้ใช้ Binance Pay สามารถชำระเงินด้วย Bitcoin กับพันธมิตรของ Alchemy Pay รวมถึง Shopify ยักษ์ใหญ่อีคอมเมิร์ซ

Binance เว็บเทรดสกุลเงินดิจิทัลที่ใหญ่ที่สุดในโลกตามปริมาณการซื้อขาย ยังคงขยายไปสู่อุตสาหกรรมการชำระเงิน crypto อย่างต่อเนื่อง โดยล่าสุด ผู้ใช้ Binance Pay จะสามารถชำระเงินให้กับผู้ค้าของพันธมิตรของ Alchemy Pay รวมถึง Shopify ยักษ์ใหญ่ด้านอีคอมเมิร์ซและบริษัทเทคโนโลยีซอฟต์แวร์ Arcadier

Binance ประกาศความร่วมมือกับ Alchemy Pay แพลตฟอร์มการชำระเงิน crypto-fiat เพื่อเปิดใช้งานการชำระเงิน crypto แบบ peer-to-peer (P2P) ที่ร้านค้ากว่า 2 ล้านแห่งทั่วโลกผ่านแอปพลิเคชันการชำระเงิน Binance Pay

ความร่วมมือนี้จะอนุญาตให้ผู้ใช้และผู้ค้า สามารถชำระเงินและรับการชำระเงินโดยใช้สกุลเงินดิจิทัลที่รองรับ 40 สกุล เช่น Bitcoin ( BTC ) และ Ether ( ETH ) ใน 18 ประเทศที่ Alchemy Pay ดำเนินการ  โดยผู้ใช้ Binance Pay จะสามารถชำระเงินให้กับผู้ค้าของพันธมิตรของ Alchemy Pay รวมถึง Shopify ยักษ์ใหญ่ด้านอีคอมเมิร์ซ บริษัทเทคโนโลยีซอฟต์แวร์ Arcadier ผู้ให้บริการชำระเงินมือถือ QFPay และอื่นๆ

John Tan ซีอีโอของ Alchemy Pay กล่าวว่าการเป็นหุ้นส่วนของ Alchemy Pay กับ Binance “จะช่วยขยายแอพพลิเคชั่นหลักที่เราสร้างขึ้นระหว่างโลกของ crypto และ fiat อย่างมีนัยสำคัญ”

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป