FTX Foundation เปิดตัว FTX Climate Program

FTX Foundation ที่เป็นเจ้าของโดย Sam Bankman-Fried  ประกาศการเปิดตัวของ FTX Climate Program 

โดครงการเคลื่อนไหวนี้ถือเป็นโครงการใหญ่โครงการแรกที่เปิดตัวโดย FTX Foundation และมีเป้าหมาย 4 ประการ: 1) บรรลุพันธกิจของ FTX Trading Limited (“FTX”) ในการเป็นกลางทางคาร์บอนในปีนี้ 2) ให้ทุนสนับสนุนการวิจัยและการริเริ่มด้านนโยบายที่จะมี ผลกระทบต่อวิกฤตสภาพภูมิอากาศ 3) สนับสนุนการเติบโตของโซลูชันการกำจัดคาร์บอน และ 4) ให้ทุนสนับสนุนโครงการพิเศษอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับสภาพอากาศ

Sam Bankman-Friedซีอีโอของ FTX แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับข่าวของวันนี้ว่า “FTX Climate Program เป็นก้าวสำคัญสำหรับเราในการไปสู่โลกในที่ที่ดีกว่าที่เป็นอยู่ในปัจจุบัน เรารู้สึกว่าต้องมีความรับผิดชอบเพื่อคนรุ่นหลัง เมื่อเราประกาศความมุ่งมั่นในการเป็นกลางของคาร์บอนในเดือนพฤษภาคม เรากล่าวว่าเราจะทำสิ่งนี้อย่างถูกต้องและค้นหาวิธีการแบบองค์รวมและผลกระทบเพื่อจัดการกับการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ ซึ่งนี่เป็นเพียงโครงการแรกจากหลาย ๆ โครงการที่เราวางแผนจะดำเนินการเพื่อสนับสนุนองค์กรต่างๆ ที่พยายามกอบกู้โลกของเราอย่างมีประสิทธิภาพ”

FTX และ FTX Foundation มุ่งมั่นที่จะใช้เงินขั้นต่ำ1 ล้านดอลลาร์ในปีนี้เพื่อชดเชยผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมจากการขุดและการจัดเก็บสกุลเงินดิจิทัล  ด้วยเหตุนี้ โครงการ FTX Climate จึงได้ซื้อคาร์บอนออฟเซ็ตไปแล้วกว่า1 ล้านเหรียญสหรัฐ (หรือ 100,000 ตัน) ผ่านสององค์กร ได้แก่ BurnStoves และ Pachama : 

FTX Climate ทุ่มเทให้กับการวิจัยเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีที่ดีที่สุดในการแก้ปัญหาวิกฤตสภาพภูมิอากาศ และการกำหนดนโยบายสาธารณะเพื่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลง  โดย FTX Climate จะมองเงินมากกว่า 500,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ ให้กับองค์กรสามแห่งที่ทำงานด้านการวิจัยและริเริ่มนโยบายที่เกี่ยวข้องกับการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ ได้แก่ Giving Green, CarbonPlan และ Good Food Institute

ประเด็นสำคัญอีกประการหนึ่งสำหรับ FTX Climate คือ Carbon Removal โดยจะมอบเงิน 1,000,000 ดอลลาร์สหรัฐฯในการดักจับและจัดเก็บคาร์บอนอย่างถาวร โดย Carbon Removal จะดึงคาร์บอนไดออกไซด์ออกจากชั้นบรรยากาศและเก็บไว้อย่างถาวร แม้ว่าในปัจจุบันยังไม่มีวิธีแก้ไขปัญหาในการกำจัดคาร์บอนในระดับที่เกี่ยวข้องทั่วโลก แต่เงิน 1 ล้านดอลลาร์จากโครงการ FTX Climate จะถูกจัดสรรไว้เพื่อทำงานร่วมกับองค์กรต่างๆ ที่ต้องการทำให้สิ่งนี้กลายเป็นโซลูชันที่มีประสิทธิภาพระดับโลก

FTX Climate ยังได้ให้คำมั่นสัญญาระยะเวลาสามปีกับ มูลนิธิ Honnold ในการติดตั้งแผงโซลาร์เซลล์ในสถานที่ที่ต้องการมากที่สุด ในปีนี้ FTX ได้มอบเงิน 50,000 ดอลลาร์สหรัฐฯเพื่อช่วยให้ความพยายามร่วมกันในปัจจุบันระหว่าง Honnold Foundation และ Ceibo Alliance สำเร็จลุล่วง และด้วยเงินเพิ่มอีก 100,000 ดอลลาร์ต่อปีที่จะดำเนินการในปี 2565 และ 2566 เพื่อเป็นทุนสนับสนุนโครงการแผงโซลาร์เซลล์ใหม่สองโครงการในอเมซอน  

FTX  Foundation จะจัดการและกระจายเงินเหล่านี้ไปยังองค์กรที่มีประสิทธิภาพสูงสุดทั่วโลก โดยได้จัดสรรไปแล้วกว่า $10 ล้านเพื่อการกุศลในปีนี้ โดยมีมากกว่า 3 ล้านดอลลาร์ที่บริจาคเพื่อสนับสนุนองค์กรการกุศลที่หลากหลาย รวมถึงงานที่เกี่ยวข้องกับน้ำท่วมล่าสุดในมณฑลเหอหนานในประเทศจีน และวิกฤตออกซิเจนในอินเดีย

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

Z.com เปิดบัญชีภายใน 24 ชม.

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป