ทวีตของ Elon Musk และ Michael Saylor มีอิทธิพลต่อราคา Crypto มากเพียงใดในไตรมาสที่ 2

Elon Musk และ Michael Saylor กลายเป็นสองชื่อที่ทรงอิทธิพลที่สุดในตลาด crypto จากการวิเคราะห์ใหม่จาก The TIE และ eToro USA ที่เผยให้เห็นถึงขอบเขตอิทธิพลของพวกเขา

การวิเคราะห์จาก TIE และ eToro USA เผยให้เห็นถึงขอบเขตที่ Musk และ Saylor ส่งผลกระทบต่อมูลค่า Bitcoin ( BTC ) ในไตรมาสที่สอง  โดยผลลัพธ์ถูกนำเสนอในรายงานประจำไตรมาสของ eToro USA ในหัวข้อ “คุณค่าที่แท้จริงของอิทธิพล”

Elon Musk

โดยเฉลี่ยแล้ว ทวีตเกี่ยวกับ Bitcoin ของ Musk ตามมาด้วยราคา BTC ที่ลดลง 1.6% ในช่วง 24 ชั่วโมง ตามรายงานระบุ อย่างไรก็ตาม ทวีต Bitcoin ของ Musk ส่งผลในเชิงบวกต่อความเชื่อมั่นของนักลงทุน และมีส่วนทำให้ปริมาณทวีตที่เกี่ยวข้องกับ BTC เพิ่มขึ้นถึง 44.4%

นักวิจัยพบว่ามีสามครั้งที่ทวีตเกี่ยวกับ Bitcoin ของ Musk เกี่ยวข้องกับการลดลงของราคาครั้งใหญ่ โดยเมื่อวันที่ 16 พฤษภาคมทวีตของเขาเกี่ยวกับการรวมศูนย์ของการขุด มีความเกี่ยวข้องกับราคา Bitcoin ที่ลดลง 7.6% ในช่วง 24 ชั่วโมงข้างหน้า

และทวีตเมื่อวันที่ 12 พฤษภาคมของเขาเกี่ยวกับการใช้เชื้อเพลิงฟอสซิลของ Bitcoin ก็ทำให้ BTC ลดลง 9.4% ในช่วงเวลาเดียวกัน  และในที่สุดเมื่อวันที่ 20 พฤษภาคม Musk อ้างว่าการขุด Bitcoin ทั่วโลกนั้นใช้พลังงานสูงเกินกว่าประเทศขนาดกลางบางประเทศ ก่อนที่ราคา BTC จะลดลง 11.3% ในช่วง 24 ชั่วโมง

Michael Saylor

ทวีตของ Michael Saylor CEO ของ MicroStrategy ก็ดูเหมือนจะมีอิทธิพลต่อราคาของ Bitcoin แต่เป็นในทิศทางตรงกันข้าม ตามที่ TIE และ eToro USA อธิบาย:

“ทวีตส่วนใหญ่ของเขาเกิดขึ้นเมื่อราคาของ Bitcoin เพิ่มขึ้นจาก $11k เป็น $60k  โดยส่วนใหญ่เป็นการนำเสนอมุมมองเชิงบวกตั้งแต่การประกาศการซื้อ Bitcoin ล่าสุดของ MicroStrategy หรือการโปรโมตสินทรัพย์โดยรวม”

โดยเฉลี่ยแล้ว ใน 24 ชั่วโมงหลังจากทวีต Bitcoin ของ Saylor ราคาจะเพิ่มขึ้น 4.4% ความเชื่อมั่นในการลงทุนลดลง 0.8% และปริมาณทวีตเพิ่มขึ้น 4.1%

ซีอีโอของ MicroStrategy เชื่อมั่นว่า Bitcoin เป็นความสำเร็จที่ “สุดยอด” ของมนุษยชาติ โดยอธิบายว่ามันเป็น “การรักษา” ภาวะเงินเฟ้อ โดยหน่วยงานภายใต้การควบคุมโดยตรงของเขาได้สะสมไปแล้วมากกว่า 111,000 BTCตั้งแต่กลางปี ​​2020

ในโพลล่าสุด Saylor ถามผู้ติดตามบน Twitter 1.3 ล้านคนของเขาว่า พวกเขาคิดว่า Bitcoin จะอยู่ไปอีกนานแค่ไหน  ซึ่งจากผู้เข้าร่วมการสำรวจมากกว่า 105,000 คน เกือบ 38% กล่าวว่าพวกเขาเชื่อว่า Bitcoin จะคงอยู่ได้นานถึง 10,000 ปี

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป