เด็กอายุ 12 ปีจากอังกฤษ ทำเงินได้ 5.2 ล้านบาท จากการขาย NFT ในเวลาไม่ถึง 24 ชั่วโมง

ภาพคอลเลกชัน NFT ที่ชื่อ Weird Whales ซึ่งเป็นภาพชุดของปลาวาฬแบบพิกเซลที่ได้รับแรงบันดาลใจจาก stock image โดยเจ้าของภาพคือ Benyamin Ahmed เด็กในวัย 12 ปีซึ่งเขาอาศัยอยู่นอกเขตชานเมืองลอนดอน , อังกฤษ

“ผมสนใจ NFT เพราะตอนแรกผมคิดว่ามันเจ๋ง” Ahmed กล่าว โดยรูปภาพ Weird Whale แต่ละรูปมาพร้อมกับ “ลักษณะ” ที่แตกต่างกัน มีความหายาก และมีค่ามากกว่าที่อื่น โดยภาพที่ 1205 ในคอลเล็กชั่น ซึ่งทาง RaritySniper.com จัดให้อยู่ในอันดับที่แปดของ Weird Whale NFT ทั้งหมด 3350 รายการ เพิ่งขายได้ประมาณ 6,000 ดอลล่าร์ในตลาดรอง

Imran พ่อของ Ahmed ทำงานเป็นนักพัฒนาเว็บให้กับองค์กรที่ให้บริการทางการเงิน โดยเขาแนะนำ Benyamin และพี่ชายของเขาให้รู้จักกับ HTML และ CSS เมื่ออายุ “5 หรือ 6 ขวบ”  โดยเมื่อเร็ว ๆ นี้ ทั้งพี่น้องได้ฝึกฝนทักษะของพวกเขาบนแพลตฟอร์ม online coding  ที่เรียกว่า Codewars

Weird Whales เริ่มต้นขึ้นเมื่อหนึ่งในนักพัฒนาที่อยู่เบื้องหลังโปรเจ็กต์ NFT “Boring Bananas” ส่งสคริปต์ Python ที่มีคำอธิบายประกอบพร้อมเทมเพลตสำหรับการสร้างภาพของเขาเองแก่ Ahmed

ซึ่งคงต้องขอบคุณเครือข่ายที่ชาญฉลาดกับทีม Boring Bananas ที่ทำให้ Weird Whales กลายเป็นไวรัล และ Ahmed ทำเงินได้ถึง 80 ETH ในเวลาประมาณ 9 ชั่วโมง “ผมยังทำเงินได้บางส่วนจากค่าลิขสิทธิ์บน OpenSea ” เขากล่าวเสริม “เมื่อใดก็ตามที่มีคนซื้อวาฬ ผมจะได้รับ 2.5% ของเงินที่ขายไป”

แต่ Ahmed ยืนยันว่าเขาไม่สนใจที่จะใช้จ่ายเงินในเร็ว ๆ นี้ “[ผม] อาจจะ HODL มัน” เขากล่าว

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

Z.com เปิดบัญชีภายใน 24 ชม.

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป