Robinhood คาดว่ารายรับด้าน Crypto ในไตรมาส 3 จะลดลง ผลจากตลาดที่ซบเซาลงเมื่อเทียบกับต้นปี

แอพซื้อขายหุ้นและสกุลเงินดิจิทัล Robinhood คาดว่ารายรับในไตรมาส 3 จะลดลง ผลจากปริมาณการซื้อขายที่สูงอย่างมีนัยสำคัญเมื่อต้นปีนี้

ในการยื่นแบบฟอร์ม S-1 ต่อสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์แห่งสหรัฐอเมริกาเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา Robinhood รายงานว่ากิจกรรมการซื้อขายของบริษัทในเดือนมกราคมและกุมภาพันธ์นั้น “สูงเป็นพิเศษ” แต่ก็ลดลงเมื่อสิ้นสุดไตรมาสที่สองของปี 2021 โดยคาดว่ารายรับในไตรมาสที่ 3 ปี 2021 จะลดลง “อันเป็นผลมาจากกิจกรรมการซื้อขายที่ลดลงเมื่อเทียบกับระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์เมื่อต้นปีโดยเฉพาะอย่างยิ่งในสกุลเงินดิจิทัล”

Robinhood รายงานว่ารายรับรวมของบริษัทมีการเติบโตแบบรายปีปีมากกว่า 123% จาก 244 ล้านดอลลาร์ ณ สิ้นไตรมาสที่สองของปี 2020 เป็นระหว่าง 546 ล้านดอลลาร์และ 574 ล้านดอลลาร์ ในวันที่ 30 มิถุนายน โดยส่วนหนึ่งเป็นผลจาก “กิจกรรมการซื้อขายที่เพิ่มขึ้นเกี่ยวกับ options และสกุลเงินดิจิทัล”

17% ของรายได้ทั้งหมดในไตรมาสที่ 1 ปี 2021 มาจากรายได้ที่ได้รับจากธุรกรรมคริปโต เทียบกับ 4% ในไตรมาสก่อนหน้า  ซึ่ง Robinhood รายงานว่าลูกค้ามากกว่า 9.5 ล้านรายซื้อขาย crypto ประมาณ 88 พันล้านดอลลาร์ในไตรมาสแรกของปี 2021 ในขณะที่มีสินทรัพย์ดิจิทัลมูลค่า 12 พันล้านดอลลาร์ภายใต้การดูแล ณ วันที่ 31 มีนาคม

นอกจากนี้ 34% ของรายรับรายไตรมาสนี้มาจากธุรกรรม Dogecoin ( DOGE ) โดยตรง — เนื่องจากราคาของโทเค็นเพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญในช่วงปลายเดือนมกราคมก่อนที่จะแตะระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ที่มากกว่า 0.68 ดอลลาร์ในวันที่ 6 พฤษภาคม ซึ่ง Robinhood อ้างว่าธุรกิจสามารถได้รับผลกระทบในทางลบ “หากตลาด Dogecoin แย่ลงหรือหากราคาของ Dogecoin ลดลง” โดยหากไม่มีความต้องการจากโทเค็นอื่น ๆ ในแอปมาทดแทน

การยื่นครั้งนี้เกิดขึ้นในขณะที่แอปกำลังเตรียมที่จะเข้าสู่ตลาดหลักทรัพย์ใน Nasdaq โดยใช้สัญลักษณ์ “HOOD”  โดยเมื่อวันที่ 1 กรกฎาคม Robinhood ได้ยื่นรายการข้อมูลการจดทะเบียนแบบฟอร์ม S-1 กับ SEC โดยระบุว่าบริษัทตั้งใจที่จะเดินหน้าด้วยการเสนอขายหุ้นแก่ประชาชนทั่วไปในเบื้องต้นสำหรับหุ้นสามัญ Class A  ซึ่งในขั้นต้นบริษัทกล่าวว่ามีแผนที่จะระดมทุน 100 ล้านดอลลาร์แต่การยื่นล่าสุดมีการเสนอมากกว่า 2.5 พันล้านดอลลาร์สำหรับ 60.5 ล้านหุ้น โดยมูลค่าอยู่ที่ 42 ดอลลาร์

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

Z.com เปิดบัญชีภายใน 24 ชม.

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป