ค่าธรรมเนียมเฉลี่ยธุรกรรมบนเครือข่าย Ethereum (ETH) ลดลงสู่ระดับต่ำสุดตั้งแต่เดือนธันวาคม 2020

เมื่อเดือนที่แล้ว เครือข่าย Ethereum (ETH) มีการทำงานที่หนักเกินไปทำให้ค่าธรรมเนียมธุรกรรมมีราคาแพงและช้า  ในขณะที่นักพัฒนาและผู้ใช้จำนวนมากก็เปลี่ยนไปใช้บล็อคเชนอื่น ๆ แต่ล่าสุดค่าธรรมเนียม Ethereum (ETH) ก็ปรับตัวลดลงต่ำสุดในรอบหลายเดือน

ตามทวีตล่าสุดที่แชร์โดย Santiment ผู้ให้บริการข้อมูลบนเครือข่ายชั้นนำ พบว่าทั้งค่าธรรมเนียมเฉลี่ยและค่ามัธยฐานสำหรับธุรกรรม Ethereum (ETH) ลดลงสู่ระดับที่ไม่เห็นมาตั้งแต่ปีที่แล้ว

ในช่วงกลางเดือนกรกฎาคมปี 2021 ค่าธรรมเนียมเฉลี่ยสำหรับการส่งธุรกรรม Ethereum (ETH) หนึ่งรายการนั้นต่ำเพียง $2.19 และค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรม Ethereum (ETH) มัธยฐานคือ $2.75

ขณะที่ค่าธรรมเนียมเฉลี่ยสูงสุดในอดีตของ Ethereum (ETH) อยู่ในช่วงกลางเดือนพฤษภาคม ที่มีมูลค่า 70 ดอลล่าร์ต่อธุรกรรมหนึ่งรายการ

ทำให้ปัจจุบัน ค่าธรรมเนียม Ethereum (ETH) ลดลง 97% จากจุดสูงสุด ซึ่งนักวิเคราะห์ Santiment มองว่านี่เป็นสัญญาณบวกสำหรับเครือข่าย Ethereum (ETH)

“ด้วยค่าธรรมเนียมที่ต่ำกว่าหมายถึงระดับความแออัดที่ต่ำกว่า และส่งผลให้การทำธุรกรรมบนเครือข่าย Ethereum (ETH) สะดวกสบายยิ่งขึ้น”

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

Z.com เปิดบัญชีภายใน 24 ชม.

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป