Internet Computer (ICP) เริ่มฟื้นตัวเล็กน้อย หลังจากร่วงไปกว่า 95% นับตั้งแต่เปิดตัว

Internet Computer (ICP) ราคาพุ่งขึ้น 41.69% โดยนับเป็นการฟื้นตัวที่รอคอยมานาน หลังจากชุมชนมีการกล่าวหาว่าทีมพัฒนาของโครงการเทขายทิ้งโทเค็น ICP มูลค่ากว่า 6 พันล้านดอลลาร์

ราคา ICP/USD เพิ่มสูงสุดที่ $50.87 บน Binance หลังจากการปรับฐานที่ยาวนาน โดยลงไปต่ำสุดที่ $28 และนับเป็นการฟื้นคืนที่มากถึง 68.27%

การฟื้นตัวของราคาที่สำคัญของ ICP นั้นเกิดขึ้นหลังจากการลดลงของราคาถึง 95% นับตั้งแต่เปิดตัว ICP มากว่าหนึ่งเดือนที่ผ่านมาในเว็บเทรดคริปโตเคอเรนซีชั้นนำ ซึ่งรวมถึง Binance และ Coinbase  แต่ถึงกระนั้น การฟื้นตัวในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมานั้นก็ยังคงชดเชยจากการร่วงได้เพียงเล็กน้อยเท่านั้น

สมาชิกชุมชน ICP นั้นกล่าวหาว่า Dfinity ซึ่งเป็นองค์กรไม่แสวงผลกำไรในซูริกซึ่งสนับสนุนโครงการ Internet Computer ได้เทขายทิ้ง ICP มูลค่าเกือบ 6 พันล้านดอลลาร์ตั้งแต่โทเค็นสามารถซื้อขายได้ โดย Redditor @trapsandwich ผู้ซึ่งอ้างว่าเป็นนักลงทุนรายแรก ๆ ได้เขียนบทวิเคราะห์โดยละเอียดมากกว่าหนึ่งเดือนที่ผ่านมาเกี่ยวกับ r/Dfinity โดยสังเกตว่ากระเป๋าเงินที่เชื่อมโยงกับทีมงานได้ส่งโทเค็นของพวกเขาไปยังเว็บเทรดอย่างต่อเนื่อง

ซึ่งผู้ดูแล Dfinity ใน Reddit ได้มีการลบโพสต์ออก

@trapsandwich ยังอ้างในอีกโพสต์บน Redditว่า Dfinity ล็อคโทเค็น ICP ซึ่งนักลงทุนรายแรก ๆ ของพวกเขาถือครอง — เป็นเวลาอีกหนึ่งเดือนหลังจากที่พวกเขาลิสต์โทเค็นในเว็บเทรดคริปโต แต่ในขณะเดียวกัน บริษัทกลับไม่ได้ล็อกโทเค็นกว่า 111 ล้าน ICP ที่ตนถือครองใด ๆ

Redditor อีกคน @Beneficial-Source147 อ้างว่าจำนวนโทเค็น ICP Dfinity ถูกเททิ้งตั้งแต่เปิดตัวนั้นสูงถึง 90 ล้าน อย่างไรก็ตาม Redditors อื่น ๆ ก็ออกมามาระบุว่าการโอน ICP ส่วนใหญ่เป็นเงินช่วยเหลือสำหรับนักพัฒนาไม่ใช่การขาย

โดยรวมแล้ว ข้อกล่าวหาต่าง ๆ นั้นบอกเป็นนัยว่า Dfinity ตั้งใจบล็อกนักลงทุนไม่ให้เข้าถึงตลาด ICP ในขณะเดียวกัน ราคาโทเค็นก็ยังคงลดลงอย่างต่อเนื่องท่ามกลางการปรับฐานของตลาดสกุลเงินดิจิทัลโดยรวม

ย้อนไปในช่วงเปิดตัว ราคา ICP/USD นั้นสูงถึง $3,161 บน Binance ในวันแรก ในขณะเดียวกัน บน Coinbase ราคาสูงสุดระหว่างวันนั้นอยู่ที่ $630

circulating supply ของ ICP เมื่อวันที่ 11 พฤษภาคมอยู่ที่ประมาณ 134.8 ล้าน ICP เทียบกับ total ที่มีทั้งหมด 469.2 ล้าน ICP  ดังนั้น บน Binance มูลค่าตลาดของ Internet Computer จึงมีมูลค่ามากกว่า 426 พันล้านดอลลาร์ ในเวลานั้น ซึ่งมันจะทำให้โครงการ Dfinity blockchain มีมูลค่ามากที่สุดเป็นอันดับสามรองจาก Bitcoin และ Ethereum โดยมูลค่าตลาดของ Ethereum อยู่ที่ 482.881 พันล้านดอลลาร์ในวันที่ 11 พฤษภาคม

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป