ผู้พัฒนา Ethereum Classic ประกาศการ Hard Fork ที่กำลังจะมาถึง

เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา ผู้พัฒนาบล็อคเชน Ethereum Classic ( ETC ) ได้ประกาศการ Hard Fork เพื่อปรับใช้งานเวอร์ชันล่าสุดของโครงการ ซึ่งขณะนี้มีกำหนดเปิดตัวในปลายเดือนกรกฎาคม

การอัปเกรดซึ่งชุมชนได้ขนานนามว่า “Magneto” จะรวมถึง Ethereum Improvement Proposals 4 ฉบับหรือ EIP ซึ่งเห็นครั้งแรกในการอัปเกรดของ “Ethereum เบอร์ลิน” เมื่อต้นปีนี้

ข้อเสนอเหล่านี้มีขึ้นเพื่อปรับปรุงความปลอดภัยของเครือข่าย ในขณะที่ช่วยประหยัดค่า GAS โดยการจัดเก็บที่อยู่และคีย์ไว้ในที่เดียวเพื่อให้ผู้ใช้เข้าถึงได้ด้วยธุรกรรมเดียว

การทดสอบเบต้าบนเครือข่ายทดสอบ Moder และ Kotti ของ ETC เริ่มตั้งแต่วันที่ 2 มิถุนายน และ 9 มิถุนายน ตามลำดับ โดย Magneto fork ถูกตั้งค่าให้เกิดขึ้นอย่างเป็นทางการเมื่อการทดสอบเหล่านี้สิ้นสุดลง

Stevan Lohja ผู้จัดการฝ่ายพัฒนาสัมพันธ์ของ Mantis ระบุว่า— “เพื่อให้แน่ใจว่า Fork จะประสบความสำเร็จ เราขอให้ผู้ใช้ ETC อัปเกรดซอฟต์แวร์โหนดของตนเป็นเวอร์ชันที่เข้ากันได้กับ Magneto โดยหากพวกเขายังไม่ได้ดำเนินการดังกล่าว หรือหากคุณไม่ได้ใช้งานโหนดหรือบริการ แต่ใช้ ETC ผ่านบริการอื่น ๆ ก็ขอให้ตรวจสอบกับบริการนั้นเพื่อให้แน่ใจว่ารองรับ Hard Fork ของ Magneto”

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป