บิทาซซ่า ยัน “โทเค็น BTZ” ไม่ละเมิดแนวทางของ ก.ล.ต. ด้าน Zipmex และ Bitkub ยืนยันโทเค็นของตนยังได้ลิสต์บนกระดาน

หลังจากที่เมื่อวานนี้ คณะกรรมการ ก.ล.ต. มีมติเห็นชอบห้ามให้เว็บเทรดของไทยลิสต์เหรียญมีม , Fan Token , NFT และโทเคนที่ออกโดยศูนย์ซื้อขายเอง ล่าสุด ทางด้านเว็บเทรดบิทาซซ่า ยืนยันว่า “โทเคน BTZ” ไม่ละเมิดแนวทางของ ก.ล.ต. ด้านโทเค็น ZMT และ KUB โทเค็นยังได้ลิสต์อยู่บนกระดาน

โดยทางด้าน บิทาซซ่า ระบุว่า โทเคน BTZ เป็น Utility Token ที่ใช้สำหรับแลกชำระค่าบริการ​ภายในระบบบิทาซซ่า​เช่นค่าบริการ​และได้สิทธิประโยชน์​จากธุรกิจ​ของเรา ไม่ได้​มี​เพื่อจุดประสงค์ในการจ่ายค่าบริการ​บล็อกเชน โทเคน BTZ จึงมิได้ละเมิดแนวทางกำกับดูแลทรัพย์สินดิจิทัลในข้อใด และสามารถดำเนินงานได้ตามปกติ

ขณะที่เว็บเทรด Zipmex ระบุว่า Zipmex Token (ZMT) ซึ่งเป็นเหรียญที่ออกโดยบริษัทเองนั้น ไม่มีผลผูกพันย้อนหลังต่อประกาศของ ก.ล.ต. เนื่องจากเป็นได้ลิสต์อยู่บนกระดานของบริษัทก่อนหน้านี้แล้ว

และยังระบุว่า บริษัทมีการดำเนินกิจการของบริษัทตาม White Paper และเป็นไปตามกฎเกณฑ์และข้อกฎหมายที่ทางสำนักงาน ก.ล.ต. กำหนดเสมอมา

ในส่วนของเว็บเทรด Bitkub ก็ประกาศว่า Bitkub Coin (KUB) และ Dogecoin (Doge) จะไม่ถูกถอดออกจากกระดานซื้อขาย เนื่องจากการบังคับใช้ดังกล่าวไม่มีผลย้อนหลัง

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR