เกาหลีใต้ เตรียมห้ามพนักงานเว็บเทรด Crypto ซื้อขายบนแพลตฟอร์มของตัวเอง

คณะกรรมการบริการด้านการเงินของเกาหลี (FSC) จะกำหนดโทษปรับ 100 ล้านวอน (ประมาณ 89,844 ดอลลาร์) จากพนักงานเว็บเทรด Crypto ที่ถูกจับได้ว่ามีการซื้อขายบนแพลตฟอร์มที่พวกเขาทำงานด้วย  ซึ่ง ณ ตอนนี้ ยังไม่มีกฎหมายที่ห้ามผู้บริหารและพนักงานของเว็บเทรดจากการซื้อขาย crypto บนแพลตฟอร์มของตนเอง

พระราชบัญญัติรายงานธุรกรรมทางการเงิน (FTRA) ฉบับปรับปรุงของเกาหลีใต้ กำหนดให้บริษัทเว็บเทรด crypto ทั้งหมดต้องลงทะเบียนกับ FIU ภายในวันที่ 24 กันยายน พ.ศ. 2564 อย่างไรก็ตาม การลงทะเบียนไม่ใช่ขั้นตอนที่ง่าย ๆ เนื่องจากเว็บเทรด Crypto จะต้องเป็นไปตามเงื่อนไขที่เข้มงวดเพื่อให้การลงทะเบียนได้รับการอนุมัติ  ซึ่งเงื่อนไขเหล่านี้รวมถึงการเข้าเป็นพันธมิตรกับธนาคารพาณิชย์ และการอนุมัติระบบป้องกันการฟอกเงิน (AML) และระบบ know-your-customer (KYC)

เว็บเทรด ๆ ที่ไม่ได้รับการอนุมัติตามกำหนดเวลาจะต้องปิดตัวลง โดย FIU ยังระบุด้วยว่าหากเว็บเทรดที่ลงทะเบียนมีผู้บริหารหรือพนักงานถูกจับได้ว่ามีการซื้อขายบนแพลตฟอร์มของตนเองหลังจากกำหนดเส้นตายในเดือนกันยายน จะถูกเพิกถอนสถานะการลงทะเบียนทันที

ขณะที่ปัจจุบัน Upbit หนึ่งในเว็บเทรดที่ใหญ่ที่สุดในโลก มีการอนุญาตให้พนักงานซื้อขายบนแพลตฟอร์มของตนเองได้ แต่ห้ามมิให้แตะต้อง cryptocurrency ใด ๆ ที่ไม่ใช่ bitcoin (BTC), ether (ETH) หรือ tether (USDT) ไม่ว่าพวกเขาจะใช้แพลตฟอร์มใดก็ตาม

นอกจากนี้ พนักงานของ Upbit จะต้องรายงานว่าพวกเขาเป็นเจ้าของ crypto เท่าใด และได้กำไรเท่าใดจากการซื้อขายแต่ละครั้ง นอกจากนี้ยังมีขีดจำกัดรายปีว่าสามารถซื้อขายได้มากเพียงใด

อีกเว็บใหญ่อย่าง Bithumb ก็มีการอนุญาตให้พนักงานซื้อและแลกเปลี่ยน cryptocurrencies ใหม่ได้ภายใน 72 ชั่วโมงหลังจากที่พวกเขาลิสต์ในเว็บเทรด นอกจากนี้ยังมีการห้ามการซื้อขายในช่วงเวลาทำงานอีกด้วย โดย Bithumb ยังกำหนดให้พนักงานทุกคนต้องลงนามในแถลงการณ์ว่าจะไม่ใช้ข้อมูลของบริษัทเพื่อผลกำไรจากการซื้อขายส่วนบุคคล

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

Z.com เปิดบัญชีภายใน 24 ชม.

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป