ประธานาธิบดีอิหร่าน เน้นย้ำถึงความจำเป็นในการทำให้กิจกรรม Cryptocurrency ถูกกฎหมาย

อิหร่านกำลังมองหาวิธีที่จะแนะนำกรอบทางกฎหมายสำหรับ cryptocurrencies โดยประธานาธิบดีอิหร่าน Hassan Rouhani ต้องการปกป้องผลประโยชน์ของชาติเกี่ยวกับ crypto

ในระหว่างการประชุมคณะกรรมการประสานงานทางเศรษฐกิจของคณะรัฐมนตรีเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา ประธานาธิบดี Hassan Rouhani ของอิหร่านได้เน้นย้ำถึงความจำเป็นในการทำให้กิจกรรม cryptocurrency ให้ถูกกฎหมาย เพื่อรักษาและปกป้องผลประโยชน์ของชาติ

Rouhani กล่าวว่าประเทศต้องให้ความสนใจกับข้อกำหนดทางกฎหมายและทางเทคนิคเกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัลและ Crypto

Rouhani ยังเน้นว่าการรับรู้ของผู้คนในตลาดเป็นสิ่งจำเป็นอย่างยิ่ง “สำหรับการทำให้กิจกรรมของ cryptocurrencies ถูกกฎหมายและปกป้องเงินทุนของผู้คนในพื้นที่นี้ เราต้องคิดหาทางแก้ไขโดยเร็วที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ รวมถึงเรื่องกฎหมายและคำแนะนำที่จำเป็น”

Rouhani เรียกร้องให้มีการศึกษาร่วมกันระหว่างฝ่ายต่าง ๆ เพื่อสร้างกรอบทางกฎหมายสำหรับ cryptocurrencies “หน่วยงานที่รับผิดชอบในด้านตลาดทุน ควรร่วมมือกับสื่อและไซเบอร์สเปซในด้านข้อมูล , การศึกษา และความตระหนักรู้ของสาธารณชนเกี่ยวกับข้อเท็จจริงนี้”

เขายังชี้แจงว่าการขุด crypto ยังคงถูกห้ามจนถึงสิ้นฤดูร้อน “และกระทรวงการสื่อสารและเทคโนโลยีสารสนเทศและพลังงานมีหน้าที่รับผิดชอบในการตัดไฟไปยังเหมืองขุดเหล่านี้”

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR