ตำนาน Faraland – Battle Of Crystal เกม NFT วางแผนการรบตัวแรกบน Blockchain

Faraland เปิดตัวการขายฮีโร่ NFT ในวันที่ 29 พฤษภาคม 2021 ซึ่งขายได้กว่า 3000 HERO ใน 30 นาทีแรก ล่าสุด Faraland

Faraland — Battle of crystal

เป็นเวลานานแล้วหลังจากผู้พิทักษ์ 6 คนที่เป็นตัวแทนของเผ่าพันธุ์ทั้งหกได้สังเวยตัวเองกลายเป็นผลึกเวทย์มนตร์ที่ปิดผนึกวิญญาณของจ้าวปีศาจ “ลอร์ด Beelzebub” และนำความสงบสุขมาสู่ให้ Faraland โดยร่างกายของพวกเขาได้กลายเป็นผลึกหกชิ้น  และในตำนานเล่าว่าถ้าหนึ่งในหกคริสตัลแตกออก เวทมนตร์จะอ่อนลงและจอมมารจะฟื้นคืนชีพอีกครั้งและกลัยมาคุกคามชีวิตของมวลมนุษยชาติอีกครั้ง

ทั้ง 6 เผ่าพันธุ์ได้สืบทอดพลังและความรู้ของนักรบ 6 คน และมีหน้าที่ปกป้องผลึกเวทมนตร์ทั้ง 6

Blood Crystal : เผ่าพันธุ์ออร์ค (ควบคุมชีวิต, ฮีลได้รวดเร็ว, ความแข็งแกร่งที่เพิ่มขึ้น, HP เยอะ)

Travel Crystal: เผ่าพันธุ์มนุษย์ (เทเลพอร์ตได้, เคลื่อนที่ไปมาระหว่างมิติต่าง ๆ, เปิดประตูสู่ต่างโลก)

Metamorph Crystal:  เผ่าพันธุ์มังกร (แปลงร่างเป็นเผ่าพันธุ์อื่นได้ตามต้องการ และลอกเลียนเวทย์มนตร์ของเผ่าพันธุ์นั้น ๆ ได้ในช่วงเวลาหนึ่ง)

Spirit Crystal: เผ่าพันธุ์นางฟ้า (ควบคุมวิญญาณ , อ่านใจคู่ต่อสู้ , ควบคุมการกระทำของคู่ต่อสู้ได้ตามใจชอบ)

Voodoo Crystal: เอลฟ์ (ควบคุมเวทมนตร์ , ฟื้นฟูพืชและสัตว์ , รักษาบาดแผล)

Time Crystal: fairy race (ควบคุมเวลา — หยุด เร่ง หรือถอยหลัง)

แต่ละเผ่าพันธุ์มีกฎเกณฑ์ที่เข้มงวดในการเลือกผู้พิทักษ์  โดยผู้พิทักษ์จะเป็นผู้ที่ได้รับพลังที่เหนือชั้นจากอัญมณีเวทมนตร์และมีภารกิจอันสูงส่งในการปกป้องอัญมณีเวทมนตร์จนหยดเลือดหยดสุดท้ายของเขา/เธอ  ซึ่งผู้ปกครองจะทำการคัดเลือกจากเด็กที่มีคุณสมบัติเหมาะสมที่สุดในแต่ละเผ่า จากนั้นจะฝึกอบรมอย่างเข้มงวด 10 ปี ก่อนจะชนะการแข่งขันที่ Grand Colosseum เมื่ออายุ 16 ปี เพื่อรับเลือกให้เป็นผู้เข้าแข่งขันที่ดีที่สุด

ภาพรวมของโลกหลังสงครามโลกครั้งที่หนึ่ง — Post-Apocalypse

โลกกลายเป็นซากปรักหักพังที่มีตึกระฟ้าเป็นเพียงเศษซาก  มหาสมุทร เหว และหนองน้ำปรากฏขึ้นทุกที่ วันเวลาสั้นลง แสงแดดส่องเฉพาะในบางดินแดน เช่น ที่อาศัยของมนุษย์และนางฟ้า

ทูตสวรรค์หายไป ทำให้สะพานเชื่อมเกาะสวรรค์กับโลกแตกออก  บางคนบอกว่าพวกเขาถูกทำลาย บางคนบอกว่าพวกเขาเพิ่งเสร็จสิ้นภารกิจกอบกู้โลกและกลับสู่เกาะสวรรค์

ปีศาจคืบคลานเข้ามาในโลก พยายามแทรกซึมเข้าไปในเผ่าพันธุ์ต่าง ๆ เพื่อหาทางขโมยคริสตัลเวทมนตร์เพื่อนำจอมมารกลับมาครอบครองโลกอีกครั้ง  และหากปีศาจต้องการเพิ่มความแข็งแกร่ง พวกมันจะต้องฆ่ามากขึ้นเรื่อย ๆ เพื่อที่เวทมนตร์แห่งความมืดที่ดื่มเลือดของพวกมันจะแข็งแกร่งขึ้น  พลังของปีศาจจะเพิ่มขึ้นหลายเท่าโดยเฉพาะหลังจากฆ่าสัตว์เวทย์มนตร์ขนาดเล็กที่สวยงามและอ่อนแอเช่นแฟรี่

มนุษย์จากการเป็นสายพันธุ์ที่อ่อนแอและมีความสามารถทางวิทยาศาสตร์ บัดนี้ก็ได้กลายเป็นสายพันธุ์ที่มีอำนาจมากที่สุดในโลก อย่างไรก็ตาม หลังสงครามโลกครั้งที่หนึ่ง อารยธรรมมนุษย์เกือบจะถูกทำลายไปหมดแล้ว ความสำเร็จทางเทคโนโลยีสมัยใหม่ทั้งหมดเป็นเพียงตำนาน  พวกเขายังคงถือครองเทคโนโลยีของโลหะวิทยาและการขุด แต่อยู่ในรูปแบบโบราณที่สุด

เนื่องจากร่างกายอ่อนแอ มนุษย์จึงสามารถอาศัยอยู่ใน Nevergate ได้เท่านั้น ซึ่งเป็นดินแดนแห่งทรัพยากรและแร่ธาตุที่มีคุณสมบัติที่ทำให้เวทมนตร์ไร้ประโยชน์ ซึ่งคิดเป็น 30% ของพื้นที่โลก โดยมีการสร้างตาข่ายเพื่อปกป้องมนุษย์จากการโจมตีของสายพันธุ์อื่น  ซึ่งมนุษย์ที่มีวงจรชีวิตสั้นสามารถสืบพันธุ์ได้อย่างรวดเร็วและเติบโตอย่างรวดเร็ว ดังนั้นทรัพยากรจึงหมดลงมากขึ้นเรื่อยๆ  ทำให้มนุษย์ถูกบังคับให้ต้องออกจาก Nevergate เพื่อค้นหาแหล่งอาหารใหม่ ๆ

ทางเหนือของดินแดนอันอุดมสมบูรณ์ที่มนุษย์อาศัยอยู่ มีพรมแดนติดกับ Whalehelm ซึ่งเป็นดินแดนน้ำแข็งที่พวกออร์คอาศัยอยู่ ดังนั้นพวกออร์คที่กระหายเลือดและก้าวร้าวจึงโจมตีเพื่อหวังยึดทรัพยากรของมนุษย์ นอกจากนี้ ออร์คยังถือว่าผู้หญิงที่เป็นมนุษย์เป็นเครื่องมือในการคลอดบุตรและเป็นทาส ผู้หญิงมนุษย์นั้นมียีนที่ดีในการสืบพันธุ์ลูกหลานที่ฉลาด ว่องไว — ดังนั้นลูกผสมของ Orc และ Human จึงมีทั้งความแข็งแกร่งและสติปัญญา Noble Orcs ยังเชื่อว่ายิ่งพวกเขามีทาสที่เป็นมนุษย์มากเท่าไร สถานะและความแข็งแกร่งของพวกเขาในสังคมก็จะยิ่งสูงขึ้น

เอลฟ์เป็นวิญญาณแห่งป่าลึก พวกเค้ามีอายุขัยหลายร้อยปี แต่เนื่องจากความสามารถในการสืบพันธุ์ที่ช้า จึงไม่มีจำนวนเพิ่มขึ้นมากนัก พวกเขามีความรู้เกี่ยวกับเวทมนตร์โบราณมากมายและรู้วิธีเชื่อมต่อกับธรรมชาติ  พวกเอลฟ์นั้นได้หนีไปยังป่าดึกดำบรรพ์เพื่อใช้ชีวิตอย่างเงียบสงบ  แต่ความโลภของมนุษย์นั้นไม่มีที่สิ้นสุด  พวกเขาไม่เพียงต้องการอาวุธที่ทรงพลัง แต่มนุษย์ยังต้องการครอบครองเวทมนตร์ด้วย

น้ำตาของ Efl เป็นตัวเร่งปฏิกิริยาพิเศษในการสร้างอาวุธเวทมนตร์ จึงมีช่วงเวลาที่พวกเอลฟ์ถูกล่า กักขัง และทรมานโดยมนุษย์ ตั้งแต่นั้นมาพวกเขาก็สาบานว่าจะไม่เชื่อใจใคร

นางฟ้าเป็นผู้ใช้เวทมนตร์แห่งการดูแลและปกป้องดอกไม้  ดินแดนของพวกเขาตั้งอยู่ทางใต้ของ Nevergate ซึ่งมีอากาศอบอุ่นและเย็นสบายด้วยดอกไม้นับล้านที่ผลิบานตลอดทั้งปี  โดยมีดอกไม้ที่ดูเหมือนเล็กแต่มีพลังวิเศษไม่ด้อยไปกว่าเวทมนตร์ใดๆ นางฟ้าเป็นสิ่งมีชีวิตที่สวยงาม ดูเหมือนว่าจิตใจของพวกเขาจะสวยงามและบริสุทธิ์ราวกับรูปร่างหน้าตา แต่ไม่หรอก นางฟ้าชอบความงามของตัวเองจนแทบบ้า  และเพื่อที่จะคงไว้ซึ่งความงามอันเป็นนิรันดร์ พวกเขาจำเป็นต้องยึดเอาหัวใจที่หลงไหลของเผ่าพันธุ์อื่น  เมื่อหัวใจที่เปี่ยมด้วยความรักทนทุกข์และหลั่งน้ำตา นางฟ้าจะดูดซับพลังงานเหล่านั้นเพื่อรักษารูปลักษณ์ของเธอ

Dragonborn — เผ่าพันธุ์มังกร สิ่งมีชีวิตที่เก่าแก่ที่สุดในโลก มีข่าวลือว่าอาศัยอยู่ในทวีปแอตแลนติสอันลึกลับ แต่ในความเป็นจริง ทวีปนี้เป็นเพียงภาพลวงตาเพื่อหลอกลวงผู้ที่มองหาพลังของเผ่าพันธุ์มังกร  โดยทวีปนี้เป็นประตูกระจก (ซึ่งจะเปิดให้เฉพาะผู้ที่มีจิตใจบริสุทธิ์ซึ่งไม่ต้องการครอบครองพลังของมังกร) ซึ่งนำไปสู่พื้นมหาสมุทรลึก ที่เป็นที่ตั้งของปราสาทเอดินบะระ ความลับของปราสาทแห่งนี้คือประตูมิติที่เชื่อมต่อกับดินแดนของเผ่าพันธุ์อื่น ไม่มีใครรู้ว่า Dragonborn จำนวนมากอาศัยอยู่กับมนุษย์ ต้องขอบคุณความสามารถในการพรางตัวของพวกเค้า  และพวกเขาจะกลับไปที่เอดินบะระในโอกาสศักดิ์สิทธิ์พิเศษเท่านั้น

Faraland แตกต่างเมื่อเทียบกับโครงการ NFT อื่น ๆ ที่ NFT ใช้เพื่อการสะสมเท่านั้น ด้วยกิจกรรมการเล่นเกมที่น่าตื่นเต้นมากมาย ผู้ใช้ของ Faraland สามารถใช้ฮีโร่ NFT ของพวกเขาในรูปแบบที่ไม่เหมือนใครตั้งแต่การจัดเตรียมอาวุธที่ทรงพลังหรือชุดเกราะที่ส่องแสงประกาย  Faraland เป็นเกมที่น่าตื่นเต้นนอกจากนี้ยังให้ความสำคัญกับกลไก “play to earn” ซึ่งทำให้ต่างจากเกมทั่วไป  นอกจากนี้ยังมีตัวเลือกมากมายเพื่อทำให้ฮีโร่ของคุณแข็งแกร่งขึ้นหรือถอนเงินออกมา  วิสัยทัศน์ของเราคือการทำให้ Faraland เป็น งานในฝันโดยให้โอกาสผู้เล่นทั่วโลกในการสร้างรายได้ประจำจากโครงการ

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR