นายกเทศมนตรีเมืองไมอามี เปิดเผยว่าเขาเป็นเจ้าของทั้ง Bitcoin และ ETH

ฟรานซิส ซัวเรซ นายกเทศมนตรีเมืองไมอามีที่เป็นมิตรกับคริปโต เปิดเผยว่าเขาเป็นเจ้าของทั้ง Bitcoin ( BTC ) และ Ether ( ETH ) ในรายการ CNBC Squawk Box

ตามรายงานของ ซัวเรซ เขาซื้อ BTC และ ETH ทันทีหลังจากที่วุฒิสภาสหรัฐอเมริกาผ่านร่างกฎหมายกระตุ้นเศรษฐกิจมูลค่า 1.9 ล้านล้านเหรียญสหรัฐ เพื่อบรรเทาผลกระทบจาก COVID-19 อีกครั้งในต้นเดือนมีนาคม

สำหรับซัวเรซ ร่างกฎหมายนี้ทำให้เงินเฟ้อเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ โดยระบุว่า “ผมรู้ในตอนนั้นว่าเงินเฟ้อเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้แล้ว และต้องมีการป้องกันความเสี่ยง”

การใช้จ่ายเงินของรัฐบาลจำนวนมากเพื่อกระตุ้นการฟื้นตัวของเศรษฐกิจเป็นการกระตุ้นภาวะเงินเฟ้อและภาวะเงินฝืด ทำให้เกิดความเชื่อมั่นต่อ Bitcoin ในฐานะสินทรัพย์ป้องกันความเสี่ยง

อย่างไรก็ตาม ซัวเรซกล่าวว่าเขายังไม่ได้ใช้ประโยชน์จากการลดลงของราคาในปัจจุบัน “ผมยังไม่ได้ซื้อเพิ่มจากการลดลงครั้งนี้ แต่ก็วางแผนที่เอาไว้แล้ว  ผมแค่ยุ่งเกินไปเพราะมีงานมากมายที่ต้องทำ”

ไมอามี่ได้กลายเป็นศูนย์กลางคริปโตที่สำคัญในสหรัฐอเมริกาอย่างรวดเร็ว โดยบริษัทร่วมทุน Borderless Capital ประกาศกองทุนมูลค่า 25 ล้านดอลลาร์สำหรับสตาร์ทอัพในเมือง และการนำคริปโตไปใช้งานก็ดูเหมือนจะเติบโตอย่างรวดเร็วทั่วทั้งเมือง

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป