อดีตผู้บริหาร HSBC ร่วมงานกับ Roseon Finance ในตำแหน่ง CFO

Roseon Finance ซึงเป็นโครงการ mobile multi-chain DeFi yield aggregator และ NFT ประกาศแต่งตั้ง มร. Francis So เป็นประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงิน โดย Francis เป็นมืออาชีพด้านการธนาคารและการบริการทางการเงินที่มีประสบการณ์ 25 ปี และจะนำประสบการณ์ในอุตสาหกรรมและความเป็นผู้นำมาสู่ทีมที่ Roseon

ก่อนที่จะร่วมงานกับ Roseon Francis เคยดำรงตำแหน่งหัวหน้า Wholesale Banking และรองซีอีโอของ HSBC ในมาเก๊า และยังดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการธนาคาร HSBC เวียดนาม และดำรงตำแหน่งระดับสูงหลายตำแหน่งในแคนาดา , ฮ่องกง, มาเก๊าและเวียดนามกับธนาคารระดับโลก ในฐานะ CFO ของ Roseon Mr. So จะรับผิดชอบในการกำหนดกลยุทธ์ทางการเงินของบริษัทและเป็นผู้นำในการปฏิบัติตามกฎระเบียบของบริษัท เนื่องจากจะมีการเปิดตัว mobile aggregator app ในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า

การแต่งตั้งนี้เกิดขึ้นหลังจาก IDO ที่ประสบความสำเร็จของ Roseon Finance ในวันที่ 10 พฤษภาคมบน BSCPad และ Yellow Road ก่อนหน้านี้ บริษัทได้ประกาศการสนับสนุนจากกลุ่มพันธมิตรเชิงกลยุทธ์ในรอบ seed และ private เช่น X21 Digital, Alphabit, AU21, Kardia Ventures, Genblock, Moonwhale และ Petrock Capital

Allan Ta ผู้ร่วมก่อตั้งและซีอีโอของ Roseon กล่าวว่า “ทีมงานและเรารู้สึกตื่นเต้นอย่างยิ่งที่ได้ต้อนรับ Francis ซึ่งด้วยประสบการณ์ด้านบริการทางการเงินของเขานั้นถือว่ามีความสำคัญและเป็นประโยชน์อย่างยิ่งสำหรับทีมผู้บริหารใน Roseon และเรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เขาเข้าร่วม ในฐานะที่เราเตรียมจะเปิดตัว mobile aggregator app ในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า”

“ผมตื่นเต้นที่ได้ร่วมงานกับ Roseon เพื่อช่วยสร้างบริษัทที่ยิ่งใหญ่ และเพื่อเป็นผู้นำในการเชื่อมระหว่าง Cefi และ Defi และเพื่อให้ทุกคนสามารถเข้าถึงสกุลเงินดิจิทัลได้ง่ายขึ้นในลักษณะที่เป็นไปตามมาตรฐานและปลอดภัย” Francis กล่าวในวันนี้

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป