นักขุด Dogecoin ฟันรายได้ไปกว่า 4,500% ในปีนี้

นักเทรด dogecoin (DOGE) อาจไม่ใช่คนกลุ่มเดียวที่รับกำไรมหาศาลในปีนี้  เนื่องจากเหล่านักขุดที่รับผิดชอบในการสร้างสกุลเงินดิจิทัลในธีม Shiba Inu ก็ทำกำไรได้มหาศาลเช่นกัน

รายรับต่อวันของนักขุด dogecoin เพิ่มขึ้นสูงสุดเป็นประวัติการณ์ที่ 3.6 ล้านดอลลาร์ในวันที่ 26 เมษายน เพิ่มขึ้น 4,575% นับจากเมื่อต้นปีที่มีเพียง 77,000 ดอลลาร์ ตาทที่ข้อมูลบล็อกเชนจาก ByteTree แสดงให้เห็น

ราคาของ dogecoin เพิ่มขึ้นถึง 7,000% ในปีนี้ ส่งผลให้รายได้ของนักขุดเพิ่มสูงขึ้นตามไปด้วย โดยข้อมูลจาก Coin Metrics แสดงให้เห็นว่า ค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมรายวันเองก็เพิ่มขึ้น 60 เท่าในปีนี้ ควบคู่ไปกับจำนวนธุรกรรมรายวันที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว

อย่างไรก็ตามค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมนั้นมีมูลค่าเพียง 23,200 ดอลลาร์หรือ 0.64% ของรายได้จากการขุดทั้งหมดที่ 3.6 ล้านดอลลาร์ในวันที่ 26 เมษายน

อย่างไรก็ตาม มีบางคนกลัวว่าราคาที่พุ่งขึ้นอย่างต่อเนื่องจะเป็นฟองสบู่ที่สามารถระเบิดได้อย่างง่ายดาย เนื่องจากกระเป๋าเงิน 98 ใบนั้นถือครองเกือบ 65% ของเหรียญทั้งหมด นอกจากนี้ Doge ยังได้รับอิทธิพลอย่างมากจากทวีตจากซีอีโอของ Tesla และ SpaceX อย่าง Elon Musk

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR