ลือ…Diem โครงการ Stablecoin จาก Facebook อาจเริ่มนำร่องในปลายปีนี้

Diem โครงการสกุลเงินดิจิทัลที่ได้รับการสนับสนุนจาก Facebook อาจสามารถเปิดตัว stablecoin ตัวแรกในปี 2021 ในฐานะโครงการนำร่องขนาดเล็ก ตามแหล่งข่าวที่ไม่เปิดเผยตัวตน 

อ้างอิงจากในรายงานของ CNBC ที่เผยแพร่เมื่อวันที่ 20 เมษายน แหล่งข่าวอ้างว่า The Diem Association ซึ่งตั้งอยู่ในสวิตเซอร์แลนด์ยังคงตั้งใจที่จะเปิดตัวโครงการนำร่องสำหรับเหรียญ stablecoin ที่ได้รับการสนับสนุนดอลลาร์สหรัฐในปลายปีนี้

Ran Goldi ซีอีโอของ First Digital Assets Group กล่าวกับ CNBC ว่าเทคโนโลยีพื้นฐานของ Diem ได้ “เปลี่ยนแปลงไปอย่างมากในช่วงปีครึ่งที่ผ่านมา จากบล็อกเชนที่เพิ่งเริ่มต้นไปสู่บล็อกเชนที่ซับซ้อนมาก จากการพยายามตอบคำถามบางข้อที่หน่วยงานกำกับดูแลมี ” First Digital Assets Group ได้สร้างโครงสร้างพื้นฐานสำหรับร้านค้าที่จะอำนวยความสะดวกในการใช้งานเป็นวิธีการชำระเงิน”

ในขณะเดียวกัน Diem ยังคงรอการอนุมัติด้านกฎระเบียบและการให้ใบอนุญาตการชำระเงินจากองค์กรกำกับดูแลตลาดการเงินของสวิส  โดย Michael Gronager CEO ของ Chainalysis กล่าวว่า: “เราคิดว่า [Diem] จะผ่านมันไปได้ในปีนี้  แะลมันจะเป็นการพลาดโอกาสมาก ๆ ถ้าไม่ใช่ปีนี้”

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป