รองประธานโครงการ “Diem” ของ Facebook ไปร่วมงานกับ Circle แล้ว

Circle บริษัทรับชำระเงินแบบคริปโต ประกาศว่า บริษัทได้ตัวอดีตรองประธานบริหารของโครงการสกุลเงินดิจิทัลของ Facebook ที่ชื่อ Diem (เดิมชื่อ Libra ) 

Dante Disparte ซึ่งเคยเป็นผู้นำด้านนโยบายและความพยายามในการสื่อสารสำหรับแรงบันดาลใจในคริปโตของ Facebook จะดำรงตำแหน่งหัวหน้าเจ้าหน้าที่กลยุทธ์ของ Circle และหัวหน้าฝ่ายนโยบายระดับโลก 

“Dante มีประสบการณ์หลายทศวรรษในการทำงานเกี่ยวกับปัญหาทางการเงินและความเสี่ยงระดับโลกที่ซับซ้อน และล่าสุดก็ดำรงตำแหน่งรองประธานบริหารของ Diem Association ซึ่งเป็นผู้นำในการมีส่วนร่วมและการสื่อสารกับรัฐบาลและผู้นำในอุตสาหกรรมการเงินทั่วโลกในประเด็นและโอกาสในการนำเสนอ Stablecoins และสกุลเงินดิจิทัล” Jeremy Allaire ผู้ร่วมก่อตั้งและซีอีโอของ Circle กล่าว 

ที่ Diem ของ Facebook นั้น Disparte มีบทบาทต่อสาธารณะอย่างมากในการรีแบรนด์โครงการ crypto เมื่อเดือนเมษายนปีที่แล้ว หลังจาก Facebook ต้องเผชิญกับอุปสรรคด้านกฎระเบียบจากหน่วยงานกำกับดูแล

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป