ชุมชน Reddit สำหรับ Dogecoin , CryptoCurrency มีสมาชิกเพิ่มขึ้นอย่างมาก แซงหน้าการเติบโตของชุมชนอื่น ๆ ทั้งหมด

แม้ว่าตลาดส่วนใหญ่จะจับจ้องไปที่การปรับฐานราคาอย่างกะทันหันของ Bitcoin ( BTC ) ในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา แต่ก็มีสิ่งที่น่าสนใจอีกอย่างนั่นคือชุมชน Reddit สำหรับ Dogecoin , CryptoCurrency ที่มีสมาชิกเพิ่มขึ้นอย่างมาก

ชุมชน r / dogecoin มีสมาชิกเพิ่มขึ้น 145,859 รายสัปดาห์ ตามสถิติของ Subreddit  สิ่งนี้มาจากการเพิ่มขึ้นอย่างมากของ DOGE ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยราคาพุ่งสูงขึ้น 400% ในช่วงเวลานั้น

ในขณะเดียวกันชุมชน r / CryptoCurrency ซึ่งพูดถึงทรัพย์สินดิจิทัลทุกอย่าง มีสมาชิกใหม่เพิ่มขึ้น 86,838 รายในระหว่างสัปดาห์  ซึ่งสมาชิกชุมชนใหม่ได้รับการรางวัลระดับแพลตตินั่ม “mirza1h” ในวันอาทิตย์  ในโพสต์ subreddit miraza1h กล่าวว่า :

“สัปดาห์ที่ผ่านมามีความบ้าคลั่งในโลกของ crypto ดังนั้นโดยธรรมชาติแล้วสิ่งต่าง ๆ ที่นี่จึงไม่เหมือนปกติ  ทำให้โพสต์ / ความคิดเห็นที่ของคุณอาจถูกละเลยไป  ดังนั้นในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์สิ่งต่าง ๆ จะค่อนข้างสบาย ๆ อย่าลังเลที่จะถามเราว่าต้องการอะไร”

CoinMarketCap รายงานว่า มูลค่าตลาดของสินทรัพย์ดิจิทัลทั้งหมดลดลงในช่วงสั้น ๆ จนต่ำกว่า 1.9 ล้านล้านดอลลาร์ก่อนที่จะฟื้นตัวเป็นประมาณ 2 ล้านล้านดอลลาร์ ซึ่งการสั่นสะเทือนครั้งใหญ่ของตลาดนี้อาจไม่ใช่เรื่องใหม่สำหรับนักลงทุนสกุลเงินดิจิทัลที่มีประสบการณ์  แม้ในช่วงตลาดกระทิง การลดลง 20% หรือมากกว่านั้นก็ถือเป็นเรื่องปกติโดยเฉพาะอย่างยิ่งหลังจากการเพิ่มขึ้นครั้งใหญ่ 

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป