ราคา XRP พุ่งทะลุ 1.4 ดอลลาร์ หลังศาลไม่อนุญาตให้ SEC เข้าถึงข้อมูลทางการเงินส่วนตัวของผู้บริหาร Ripple

ราคา XRP ปรับตัวสูงขึ้นกว่า 20% โดยพุ่งแตะระดับสูงสุดที่ 1.47 ดอลลาร์ หลังจากผู้พิพากษา Netburn สั่งให้ SEC ถอนหมายเรียก 6 ฉบับที่ส่งไปยังธนาคารเพื่อขอดูข้อมูลทางการเงินส่วนบุคคลจากผู้บริหาร Ripple

ย้อนไปเมื่อต้นเดือนมีนาคม SEC ได้ส่งหมายศาลไปยังธนาคาร 6 แห่งเพื่อขอดูข้อมูลทางการเงินส่วนบุคคลของ Brad Garlinghouse CEO ของ Ripple และ Christian Larsen ผู้ร่วมก่อตั้ง  

ซึ่งทั้งคู่ได้ออกมาคัดค้านและยื่นคำร้องที่ระบุว่าพวกเขาตกลงที่จะให้บันทึกที่จำเป็นทั้งหมดเกี่ยวกับธุรกรรม XRP แต่ยืนยันว่าในส่วนการเงินส่วนบุคคลของพวกเขาไม่มีความเกี่ยวข้องกับคดีนี้  นอกจากนี้ทนายความของพวกเขายังเกล่าวว่า “ดำเนินการของ SEC นั้นมากเกินไปและไม่เหมาะสม” 

ขณะที่ผู้พิพากษา Sarah Netburn ก็ได้ประกาศว่าการขอดูข้อมูลธนาคารส่วนบุคคลดังกล่าวจากจำเลยนั้นไม่จำเป็น จึงมีคำสั่งให้ SEC เพิกถอนหมายที่ส่งไป  

สิ่งนี้นับเป็นการชนะครั้งที่สองของ Ripple ในรอบหนึ่งสัปดาห์ต่อ SEC  หลังจากเมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมาผู้พิพากษาอนุญาตให้บริษัท สามารถเข้าถึงการอภิปรายภายในของ SEC เกี่ยวกับ Bitcoin (BTC) และ Ethereum (ETH) ได้

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR