“สหรัฐฯต้องยอมรับ Bitcoin เพื่อตอบโต้ ‘การโจมตีทางการเงิน’ ของจีน” Anthony Pompliano กล่าว

Bitcoin สามารถบ่อนทำลายดอลลาร์สหรัฐได้ หากสหรัฐอเมริกาไม่ได้มีบทบาทเป็นผู้นำในการยอมรับมัน Anthony Pompliano กล่าว

ในการพูดคุยกับทาง CNBC เมื่อวันที่ 8 เมษายน ผู้ร่วมก่อตั้ง Morgan Creek Digital เห็นด้วยกับคำเตือนจากนักลงทุน Peter Thiel ที่ว่าจีนสามารถใช้ Bitcoin ( BTC ) เพื่อทำให้อำนาจเงินดอลลาร์ไม่มั่นคง

“ในตอนนี้ ผมสงสัยว่า Bitcoin จะถูกมองว่าเป็นส่วนหนึ่งของอาวุธทางการเงินของจีนในการต่อต้านสหรัฐฯหรือไม่ เนื่องจากมันคุกคามเงิน fiat โดยเฉพาะอย่างยิ่ง คุกคามเงินดอลลาร์สหรัฐ” Thiel กล่าวไว้ก่อนหน้านี้

ขณะที่ Pompliano ชี้ให้เห็นอย่างรวดเร็วว่า Thiel ไม่ใช่ฝ่ายตรงข้ามของ Bitcoin แต่ก็เช่นเดียวกับอินเทอร์เน็ตที่อาจมีทั้งด้านบวกและลบหากผู้กำหนดนโยบายตัดสินใจที่ไม่รอบคอบ

“ผมคิดว่าสิ่งที่เราต้องเข้าใจก็คือ Bitcoin เป็นโปรโตคอลที่เปิดกว้างและกระจายอำนาจ” เขาอธิบาย “Squawk Box” ของ CNBC

“ทุกคนในโลกมีโอกาสที่จะใช้สิ่งนี้เช่นเดียวกับอินเทอร์เน็ต ดังนั้นเพียงเพราะว่าประเทศอื่น ๆ อาจจะเป็นปฏิปักษ์หรือไม่กับสหรัฐอเมริกาก็อาจจะใช้ได้ และมันไม่ได้หมายความว่า [Thiel] กำลังต่อต้าน Bitcoin จริง ๆ แล้วมันค่อนข้างตรงกันข้าม”

“ผมคิดว่าสิ่งที่ [Thiel] กำลังทำอยู่คือเขากำลังพูดว่า ‘ดูสิมีการแข่งขันระดับโลกเกิดขึ้นที่นี่และมีประเทศอื่น ๆ ที่จะพยายามใช้สิ่งนี้เพื่อพยายามทำให้สหรัฐฯไม่มั่นคงหรือโจมตีทางการเงิน'” Pompliano กล่าวต่อ

“สิ่งที่เราต้องการคือให้สหรัฐฯเป็นผู้นำที่นี่ เราต้องยอมรับสิ่งนี้ดังนั้นเราต้องแน่ใจว่าเราใช้เทคโนโลยีนี้เพื่อเป็นผู้นำในเวทีโลกต่อไป”

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป