สิ้นสุดการรอคอย SIX Network เปิดตัว Definix พร้อม SIX Bridge และรอรับ Genesis Pool ในวันพรุ่งนี้

การรอคอยประกาศใหญ่จาก SIX Network ได้สิ้นสุดลงและพร้อมเปิดให้บริการด้านการเงินที่ก้าวล้ำและกองทุนคริปโตที่สามารถร่วมลงทุนได้อย่างเป็นทางการ การเตรียมตัวพร้อมเข้าใช้บริหารเริ่มต้นจากการ Bridge เพื่อให้รอรับสิทธิ์ใน Genesis Pool โดยทาง Definix จะเปิดให้ฟาร์มพรุ่งนี้ บ่าย 3

SIX Network เปิดให้บริการฟีเจอร์ SIX Bridge เพื่ออำนวยความสะดวกสำหรับผู้ถือครองเหรียญ SIX ในการข้ามเชนเพื่อให้ได้ใช้ประโยชน์สูงสุดจากการเป็น Multi-Chain Fund Management Protocol บนแพลตฟอร์ม DeFi ใหม่ที่ได้มีการพัฒนามาตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมา

เพื่อเตรียมความพร้อมการเปิดตัวแพลตฟอร์ม Definix บน Binance Smart Chain (BSC) และ Klaytn คงทำให้ผู้ถือเหรียญ SIX ตั้งคำถามว่าจะหาซื้อหรือใช้งาน SIX BSC-based เพื่อการใช้งานบน Definix ที่ตั้งอยู่บน Binance Smart Chain ได้อย่างไร เนื่องจากในปัจจุบันเหรียญ SIX มีอยู่บนเครือข่ายของ Stellar และ Klaytn เท่านั้น

ทาง SIX Network จึงได้ทำการพัฒนาฟีเจอร์ SIX Bridge หรือที่เข้าใจง่าย ๆ คือการโอนเหรียญข้ามเครือข่ายบล็อกเชนเพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถแปลงเหรียญจากเครือข่ายหนึ่งไปอีกเครือข่ายหนึ่งได้อย่างปลอดภัย สะดวกสบาย อีกทั้งยังช่วยเพิ่มสภาพคล่องของเหรียญระหว่างแต่ละเครือข่าย และปลดล็อคศักยภาพที่แท้จริงของเหรียญ SIX บนทุกบล็อกเชน

ประสบการณ์ใหม่ที่สะดวกสบายยิ่งขึ้น

SIX Bridge คือสะพานที่เชื่อมโยงการใช้งานของเหรียญ SIX ให้เกิดประโยชน์สูงสุด โดย Bridge นั้นสามารถทำการแปลงเหรียญ SIX ของแต่ละเครือข่ายไปยังเครือข่ายที่ผู้ใช้ต้องการโดยมีเงื่อนไขของการแปลงที่อัตราส่วน 1:1 ทำให้ผู้ที่มีเหรียญ SIX ไว้ในครอบครองอยู่แล้วไม่มีความจำเป็นจะต้องขายเหรียญ SIX ที่มีอยู่เป็นเงินเพื่อไปซื้อเหรียญบนเครือข่ายปลายทางใหม่อีกครั้ง โดยเครือข่ายที่ทาง SIX ให้บริการ Bridge มีดังนี้

Stellar Lumen Network — กระดานซื้อขายส่วนใหญ่ เช่น Bitkub, Bittrex

Klaytn Network — กระดานซื้อขาย Coinone

Binance Smart Chain Network — Definix

ความปลอดภัยและโปร่งใส

SIX Bridge นั้นใช้ Smart Contract ในการส่งเหรียญข้ามเครือข่าย นั่นหมายความว่าผู้ใช้สามารถมั่นใจได้ว่าทรัพย์สินที่คุณทำการย้ายเครือข่ายนั้นจะปลอดภัยได้ 100% เพราะการโอนย้ายนั้นเป็นระบบกระจายอำนาจ (Decentralized) ซึ่งหมายความว่าไม่มีผู้ถือครองกลางของเหรียญขณะที่ทำการย้ายเหรียญข้ามเครือข่าย

เหรียญจะถูกจัดเก็บบน Smart Contract กลางสำหรับเครือข่ายนั้นๆ และสั่งจ่ายโดย Smart Contract ที่มีเหรียญบนเครือข่ายปลายทาง ท่านสามารถตรวจสอบ Smart contract กลางของแต่ละเครือข่ายได้ด้านล่าง

Proof of assets:

Collateral Wallet:

  • SIX Stellar for SIX Binance Smart Chain Address: GDULSCKLCOM55NPHIA56MLOQQMLSDGDVCKMWQSGG5CPRDYT5MSLH7KAX
  • SIX Stellar for SIX Klaytn Address: GDB2AZHRNYNEFQCP7YBUXTJBR2K3YE7UXYYDBUT2AFBRQCHWL2DXRIHY

Issuer Wallet (Smart Contract):

Stellar: GDMS6EECOH6MBMCP3FYRYEVRBIV3TQGLOFQIPVAITBRJUMTI6V7A2X6Z

Klaytn: 0xef82b1c6a550e730d8283e1edd4977cd01faf435

Binance Smart Chain: 0x070a9867ea49ce7afc4505817204860e823489fe

Smart Contract:

SIX Token Contract Address: 0x070a9867ea49ce7afc4505817204860e823489fe

FINIX Token Contract Address: 0x0f02b1f5af54e04fb6dd6550f009ac2429c4e30d

นอกจากนี้ Smart Contract จะไม่มีการสร้างเหรียญใหม่ขึ้นในระบบแต่จะเป็นการสลับเหรียญจากเครือข่ายหนึ่งไปยังอีกเครือข่ายหนึ่งเท่านั้นจึงมั่นใจได้ว่าปริมาณเหรียญ SIX ในระบบนั้นจะมีจำนวนที่ถูกต้อง และแม่นยำ ไม่มีการเพิ่มหรือหายไปจากระบบ

ข้อกำหนดการในการใช้งาน SIX Bridge

สำหรับการใช้ SIX Bridge นั้น ผู้ใช้งานจะสามารถทำการเลือกเครือข่ายที่ต้องการแปลงได้ โดยผู้ใช้สามารถแปลงได้สูงสุด 200,000 SIX ต่อการแปลงหนึ่งครั้ง และค่า Fee สำหรับใช้งานเครือข่ายจะอยู่ที่ 25 SIX ต่อการแปลงหนึ่งครั้ง

ข้อกำหนดในการใช้งานนี้ถูกกำหนดขึ้นเพื่อป้องกันความผิดพลาดในการแปลงสำหรับนักลงทุนที่มีเหรียญจำนวนมาก การแปลงเหรียญโดยแบ่งเป็นจำนวนยอดย่อย ๆ เป็นวิธีที่รอบคอบและปลอดภัย

เตรียมพร้อมสำหรับ Definix

การเตรียมความพร้อมสำหรับผู้สนใจร่วมลงทุนได้ในแพลตฟอร์ม Definix นั้นจะต้องทำความเข้าใจวิธีการเตรียมทรัพยากรอย่างการแลกเปลี่ยนสกุลเหรียณที่มีอยู่จากเน็ตเวิร์คเดิมไปยังเน็ตเวิร์คที่รองรับเรียกว่า Bridge และทาง SIX Network จึงเตรียมฟีเจอร์สำหรับผู้ถือครองเหรียญ SIX บน Stellar และ Klaytn ในการแลกเปลี่ยนข้ามเน็ตเวิร์กจะสามารถใช้บริการได้ที่เว็บ SIX Bridge (https://bridge.six.network)

แพลตฟอร์ม Definix จะเปิดให้ใช้งานอย่างเป็นทางการในวันที่ 1 เมษายนนี้ และ Genesis Pool จะเริ่มใช้งานได้ตั้งแต่เวลา 15.00 น. (GMT +7) เป็นต้นไป

คุณสามารถติดตามการอัพเดตอย่างใกล้ชิดได้ทางช่องทางต่าง ๆ

เว็บไซต์ Definix (https://definix.com/)

เฟซบุ๊ก (https://facebook.com/definixofficial)

ทวิตเตอร์ (https://twitter.com/definixofficial)

มีเดียม (https://medium.com/six-network)

และสำหรับผู้ที่ต้องการได้รับข่าวสารอัพเดตเกี่ยวกับ Definix อย่างรวดเร็ว แนะนำ

ให้เข้าไปที่กลุ่มเทเลแกรมไทยที่ https://t.me/SIXnetworkTH (TH) หรือกลุ่มเทเลแกรมนานาชาติ https://t.me/SIXnetworkEN (EN)SIX Network

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR