ธนาคารรายใหญ่ของจีนเปิดให้ผู้คนสามารถสมัครใช้งาน “กระเป๋าเงินหยวนดิจิทัล” ได้แล้ว

ธนาคารรายใหญ่ของรัฐบาลจีน ได้เปิดประตูให้ประชาชนทั่วไปที่ต้องการเข้าถึง “กระเป๋าเงินหยวนดิจิทัล” ในเซี่ยงไฮ้และปักกิ่งสามารถลงทะเบียนได้แล้ว

การพัฒนาดังกล่าวบ่งชี้ว่าการทดสอบเงินหยวนดิจิทัลที่เกิดขึ้นในส่วนต่างๆของจีนกำลังขยายขอบเขตออกไป  โดยเฉพาะอย่างยิ่งธนาคารพาณิชย์ของรัฐหกแห่งในเซี่ยงไฮ้กำลังอนุญาตให้ผู้ใช้สาธารณะสามารถสมัครเปิดใช้งานกระเป๋าเงินได้ ตามรายงานเมื่อวันอังคารจากสำนักสื่อของจีน Securities Times

ธนาคารทั้ง 6 แห่ง ได้แก่ ธนาคารเพื่อการอุตสาหกรรมและการพาณิชย์แห่งประเทศจีน, China Construction Bank, ธนาคารเพื่อการเกษตรแห่งประเทศจีน, Bank of China, Postal Savings Bank of China and Bank of Communications

นอกจากนี้ Beijing Business Times ยังกล่าวเมื่อวันพุธว่า ธนาคารพาณิชย์อย่างน้อยสามแห่งดังกล่าวข้างต้นกำลังเปิดขั้นตอนการสมัครในปักกิ่งสำหรับผู้ใช้ทั่วไป

อย่างไรก็ตามรายงานเพิ่มเติมว่าไม่ใช่ทุกแอปพลิเคชันจะได้รับการอนุมัติโดยอัตโนมัติและการยอมรับนั้นจะมีการตรวจสอบเป็นกรณี ๆ ไปโดยธนาคารกลางจีน

ผู้สมัครจะได้รับ SMS ภายในหนึ่งวัน หากการสมัครพวกเขาประสบความสำเร็จ โดยจะได้รับการแนะนำวิธีการดาวน์โหลดและเปิดใช้งานกระเป๋าเงินดิจิทัลหยวน

ตามรายงาน ผู้ใช้จะต้องกรอกชื่อจริง , ID และหมายเลขโทรศัพท์มือถือ , อีเมลและชื่อพนักงานหลังจากสแกน QR code ของแอปพลิเคชันกระเป๋าเงินหยวนดิจิทัลที่ธนาคารจัดเตรียมไว้ให้

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป