มหาเศรษฐี Mark Cuban เปิดตัวหอศิลป์ดิจิทัลสำหรับ NFT

มหาเศรษฐี Mark Cuban กำลังขยายขอบเขตการมีส่วนร่วมของเขาในงานศิลปะดิจิทัลและโทเค็น NFT ด้วยการเปิดหอศิลป์ดิจิทัล (digital art gallery)

เจ้าของ Dallas Mavericks ยืนยันว่าเขากำลังสร้างแกลเลอรีใหม่สำหรับงานศิลปะดิจิทัลและของสะสม ซึ่งนับเป็นการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ล่าสุดในตลาดที่กำลังเติบโต  โดยเว็บไซต์ดังกล่าวได้เปิดตัวแล้วและมีผู้เข้าชมหลายหมื่นคน

โครงการใหม่ที่ขนานนามว่า Lazy.com เป็นแกลเลอรีออนไลน์สำหรับงานศิลปะอย่างมีประสิทธิภาพ Cuban กล่าว 

แม้ว่าจะมีสถานที่หลายแห่งที่ผู้สร้างสามารถสร้างงานศิลปะของตนเองได้ แต่ก็ไม่มีวิธีง่าย ๆในการจัดแสดง NFT  ของตน

“ผมต้องการวิธีง่าย ๆ ในการแสดง NFT ของตัวเอง และใส่มันลงไปในภาพบนโซเชียล หรือในลายเซ็นอีเมลและทุกที่ที่ผมสามารถติด URL ได้” Cuban กล่าว “ผู้คนต่างสงสัยเกี่ยวกับสิ่งที่คนอื่นเก็บสะสม  และก็ไม่มีวิธีง่าย ๆ ที่จะทำได้”

ขั้นตอนการเข้าร่วมแพลตฟอร์มนั้นค่อนข้างง่าย  เพียงผู้ใช้ลงทะเบียนด้วยที่อยู่อีเมล และเพิ่มกระเป๋า MetaMask และเมื่อสร้าง URL ที่ไม่ซ้ำกันแล้วพวกเขาก็สามารถแชร์คอลเลคชัน NFT ของตนไปยังเครือข่ายโซเชียลมีเดียต่าง ๆ ได้เช่นเดียวกับทางอีเมลและข้อความ  โดยแพลตฟอร์มจะไม่แสดงที่อยู่กระเป๋าเงินของผู้ใช้ 

“ผู้คนซื้อ NFT รวมถึงสร้างมันขึ้นมา พวกเขาต้องการวิธีที่ง่าย ๆ เพื่ออวดงานพวกเขา” Cuban กล่าว “ซึ่งก่อนหน้าจะมี Lazy.com นั้นไม่มีวิธีง่าย ๆ เลย”

ความสามารถในการทำโทเค็นและขายงานศิลปะในรูปแบบของ NFT ได้สร้างประโยชน์ให้กับครีเอทีฟจำนวนมากในพื้นที่ของ crypto art 

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป