“คุณสามารถขายอะไรก็ได้แบบดิจิทัล โดยใช้ NFT” มหาเศรษฐี Mark Cuban กล่าว

Mark Cuban เป็นที่รู้จักกันดีในฐานะมหาเศรษฐีเจ้าของทีม Dallas Mavericks ได้กล่าวเกี่ยวว่า “คุณสามารถขายอะไรก็ได้แบบดิจิทัลโดยใช้ NFT”

“การเฝ้าดูการซื้อขายคริปโต มันเหมือนกับฟองสบู่หุ้นทางอินเทอร์เน็ต” Cuban ทวีตเมื่อเดือนมกราคม เนื่องจาก BTC พุ่งสูงกว่า 40,000 ดอลลาร์  แต่ไม่ว่ามหาเศรษฐีจะมีความวิตกกังวลใด ๆ เกี่ยวกับตลาด bitcoin เขากลับมองถึงประโยชน์ของ NFT และแนวคิดอื่น ๆ ที่ใช้บล็อคเชนสำหรับ Dallas Mavericks ของเขา “คุณสามารถขายอะไรก็ได้แบบดิจิทัลโดยใช้ NFT” โดยบอกใบ้ถึงแผนการขายสินค้าดิจิทัลในไม่ช้า

https://twitter.com/mcuban/status/1354498247700709388?ref_src=twsrc%5Etfw%7Ctwcamp%5Etweetembed%7Ctwterm%5E1354498247700709388%7Ctwgr%5E%7Ctwcon%5Es1_&ref_url=https%3A%2F%2Fwww.coindesk.com%2Fmark-cuban-bitcoin-nfts-blockchain-dallas-mavericks

“เราสามารถขายอุปกรณ์ของ Mavs แบบเสมือนจริง , รองเท้าผ้าใบ sneakers, ศิลปะรูปภาพ , วิดีโอ หรืออะไรก็ได้ที่เราจินตนาการขึ้นมา เราสามารถขายได้ทั้งหมด”

Cuban ยังได้กล่าวเกี่ยวกับ bitcoin และพื้นที่บล็อกเชนโดยรวม โดยเขามองเห็นศักยภาพใน DeFi

“ผมชอบ ETH  เห็นได้ชัดว่ามันเป็นรากฐานหลักสำหรับ DeFi และเราจะได้เห็นว่าเกิดอะไรขึ้นกับ ETH 2″

ขณะที่โอกาสที่ BTC จะได้รับถึง $1 ล้าน? ได้หรือไม่นั้น Cuban มองว่ามันขึ้นอยู่กับจำนวนผู้คนและสถาบันที่เปลี่ยนทองคำไปเป็น BTC และ DeFi ที่กลายเป็นทางเลือกของธนาคารจริง ๆ ที่ใคร ๆ ก็สามารถใช้ได้อย่างสะดวก

“แต่ความท้าทายคือการสร้างตลาด ผมไม่รู้ว่ามันจะกลายเป็นธุรกิจ NFT จริง ๆ เมื่อไหร่ แต่นี่เป็นพื้นที่ที่ผมต้องการลงทุน” Cuban กล่าว

อ้างอิง : LINK

 

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป