72% ของนักลงทุนที่ได้รับการรับรองในสหรัฐฯ กำลังวางแผนที่จะลงทุนใน Defi ในปี 2021

การสำรวจใหม่เผยให้เห็นแนวโน้มล่าสุดของนักลงทุนที่ได้รับการรับรองในสหรัฐอเมริกา โดยกำหนดเป้าหมายไปที่วงการ decentralized finance (defi) โดยจากผลสำรวจแสดงให้เห็นว่าส่วนใหญ่มีแนวโน้มที่จะลงทุนใน defi ในปีนี้

จากข้อมูลของ Xangle ที่สำรวจนักลงทุนที่ได้รับการรับรอง 379 รายพบว่า 67% ของพวกเขามีความรู้บางอย่างเกี่ยวกับ defi ซึ่งโดยรวมแล้วผู้ตอบแบบสอบถามดังกล่าวอ้างว่ามีความสนใจอย่างมากในอุตสาหกรรม cryptocurrency ในช่วงปีที่ผ่านมา

ในขณะที่ 72.2% ระบุว่าพวกเขา “มีแนวโน้มที่จะลงทุน” ใน Defi ในอีก 12 เดือนข้างหน้า

งานวิจัยยังกล่าวว่ามีนักลงทุนที่ได้รับการรับรองเพียง 17.5% เท่านั้นที่มีแนวโน้มที่จะลงทุนเพียงเล็กน้อย และยังพบว่า 70% ของนักลงทุนที่ได้รับการรับรองในสหรัฐฯ ได้ลงทุนใน bitcoin ( BTC )

นักลงทุนที่ได้ทำการสำรวจ มองว่า bitcoin เป็น store of value  ที่จะให้ผลตอบแทนสูงไม่ว่าจะเป็นลงทุนระยะสั้น หรือการซื้อและถือครอง

อย่างไรก็ตาม ผู้ตอบแบบสอบถามเชื่อว่าปัจจุบันยังไม่มีข้อบังคับเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภคในอุตสาหกรรมคริปโตซึ่งรวมถึง defi โดยจากการศึกษาพบว่า 78% คิดว่า “หน่วยงานกำกับดูแลต้องปกป้องนักลงทุนมากขึ้น”

Xangle อธิบายว่าหากนักลงทุนที่ได้รับการรับรองมีเงิน 100,000 ดอลลาร์เพื่อลงทุน แต่ต้องทิ้งไว้เป็นเวลาสี่ปี “31.7% จะเลือก Bitcoin ในขณะที่ 29% จะเลือกหุ้นบลูชิพเป็นการลงทุนที่ดีกว่า”

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป