ซีอีโอ Ripple กล่าวว่า: คดีความกับ SEC นั้นไม่กระทบต่อธุรกิจในเอเชียแปซิฟิก

Brad Garlinghouse ซีอีโอของ Ripple กล่าวกับทางรอยเตอร์ในการให้สัมภาษณ์ว่า บริษัทยังคงดำเนินธุรกิจและขยายธุรกิจในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกต่อไปได้ แม้จะมีคดีทางกฎหมายของ SEC กับ Ripple และผู้บริหาร 

แม้ว่าบริษัทจะประสบปัญหาในสหรัฐอเมริกา แต่ Garlinghouse ก็ตั้งข้อสังเกตว่า Ripple ยังคงดำเนินกิจการต่อไปโดยไม่มีปัญหาในเอเชีย โดยเฉพาะญี่ปุ่นเนื่องจากความชัดเจนด้านกฎระเบียบในภูมิภาค 

“คดีนี้ขัดขวางการดำเนินการในสหรัฐอเมริกา แต่ก็ไม่ได้ส่งผลกระทบต่อสิ่งที่เกิดขึ้นกับเราในเอเชียแปซิฟิก  เรายังสามารถที่จะดำเนินการขยายธุรกิจในเอเชียและญี่ปุ่นต่อไปได้ เพราะมีความชัดเจนด้านกฎระเบียบในตลาด” ซีอีโอรกล่าวว่าในระหว่างการสัมภาษณ์

Garlinghouse เชื่อว่าการขาดกรอบการกำกับดูแลที่ชัดเจนสำหรับ cryptocurrencies ในสหรัฐอเมริกาเป็นอุปสรรคต่อนวัตกรรม และการฟ้องร้องของ SEC ก็เป็นการโจมตีวงการ crypto ทั้งหมด อย่างไรก็ตามเขากล่าวว่า Ripple จะไม่ปล่อยให้หน่วยงานกำกับดูแลเข้ามากลั่นแกล้งอุตสาหกรรม

Garlinghouse อธิบายการดำเนินการของ SEC ว่าเป็น “การละเมิดกฎข้อบังคับ” โดย Ripple และผู้บริหารต้องการให้หน่วยงานกำกับดูแลของสหรัฐฯปฏิบัติต่อ XRP เช่นเดียวกับ Bitcoin และ Ether แต่ SEC ยังคงยืนยันว่ามันเป็นหลักทรัพย์

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป