Z.com EX (ex.z.com) ศูนย์ซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลเต็มรูปแบบเปิดตัว ตอบรับกระแสการเติบโตของตลาดดิจิทัลในไทย

Z.com EX (ex.z.com) ศูนย์ซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล ซึ่งมีกำหนดเปิดตัวอย่างเป็นทางการ ในวันจันทร์ที่ 22 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2564 มาพร้อมปริมาณการซื้อขายจำนวนมหาศาล ที่สามารถรองรับความต้องการ ของนักลงทุนได้ทั้งรายย่อย รายใหญ่ และนักลงทุนสถาบัน ด้วยทุนจดทะเบียนเริ่มต้ย 175 ล้านบาท ภายใต้ชื่อบริษัท จีเอ็มโอ-แซด.คอม คริปโตนอมิกซ์ (ประเทศไทย) ซึ่งได้รับอนุญาติให้เป็นศูนย์ซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล (Digital Asset Exchange) และนายหน้าซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล (Digital Asset Broker) จากสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) และกระทรวงการคลัง

Z.com EX เปิดตัวด้วยเหรียญสินทรัพย์ดิจิทัล 6 สกุล ได้แก่ Bitcoin (BTC), Etherium (ETH), Ripple(XRP), Bitcoin Cash (BCH), Lite Coin (LTC) และ Stella (XLM) ซึ่งเป็นสินทรัพย์ดิจิทัล ที่ได้รับความนิยมระดับโลก มีการซื้อขายมากกว่า 90% ของตลาดสินทรัพย์ดิจิทัลทั้งหมด นอกจากนี้ยังมีแผนการในการเพิ่มเติมจำนวนสินทรัพย์ดิจิทัลหลายสกุล ในอนาคตอันใกล้ เพื่อตอบสนองความต้องการของนักลงทุนอีกด้วย

สภาพคล่องสูง ราคาดี คือสิ่งที่กลุ่มผู้บริหารของ Z.com EX อยากจะยกให้เป็นจุดเด่นของศูนย์ซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลนี้ ทางบริษัทมีธุรกิจครอบคลุมด้านสินทรัพย์ดิจิทัลทุกด้าน ไม่ว่าจะเป็น ศูนย์ซื้อขายสินทรัพย์ชั้นนำของประเทศญี่ปุ่น (coin.z.com) รวมถึงธุรกิจ คริปโตมายนิ่ง (Crypto Mining) จึงสามารถเชื่อมการลงทุนของผู้ใช้กับตลาดโลก และ สามารถทำให้ผู้ลงทุนมั่นใจได้ว่า Z.com EX สามารถรองรับการซื้อขาย แลกเปลี่ยนในราคาที่ดีที่สุด โดยฝั่งผู้บริหาร คาดว่าจะสามารถรองรับได้ถึง 5,000 ธุรกรรมใน1วินาที

ในด้านความปลอดภัยของผู้ใช้งาน Z.com EX มีความมั่นใจในมาตรฐานการเก็บรักษาข้อมูลส่วนบุคคลและสินทรัพย์ดิจิทัลเทียบเท่าสถาบันการเงิน และดำเนินการตามกฎระเบียบของสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์อย่างเคร่งครัด พร้อมทั้งจัดให้มีระบบศูนย์รับฝากสินทรัพย์ (Custody) ซึ่งจะคอยทำหน้าที่ดูแล เก็บรักษาสินทรัพย์ของนักลงทุนเป็นอย่างดี นักลงทุนจึงมั่นใจได้ว่าสินทรัพย์และข้อมูลได้รับการจัดการเก็บ และดูแลอย่างดีด้วยมาตรฐานความปลอดภัยขั้นสูงสุดตลอดเวลา

ในส่วนของการดูแลลูกค้า Z.com EX ได้จัดให้มีระบบการรับลูกค้า การยืนยันและพิสูจน์ตัวตนลูกค้า(KYC) และการเปิดบัญชี ที่สามารถรองรับปริมาณลูกค้าได้อย่างเหมาะสม เสริมด้วยระบบการให้บริการติดต่อลูกค้าที่มีบริการศูนย์ช่วยเหลือและบริการไลฟ์แชทที่พร้อมตอบข้อสงสัยให้กับนักลงทุนตลอด 24 ชั่วโมง 

โดยขั้นตอนการเปิดบัญชีกับ Z.com EX มีอยู่4ขั้นตอน

  1. ลงทะเบียนที่ ex.z.com 
  2. กรอกข้อมูล พร้อมทำการยืนยันตัวตน (KYC)
  3. เพิ่มข้อมูลบัญชีธนาคาร
  4. เริ่มทำการเทรด

*ในส่วนของข้อมูลเอกสาร ผู้ใช้สามารถตรวจสอบได้ในระหว่างการสมัครใช้งาน

ทางทีมดูแลลูกค้าของ Z.com EX คาดว่าจะใช้เวลาในการยืนยันตัวตนไม่เกิน 24 ชั่วโมง และสามารถรองรับผู้สมัครใช้งานได้ประมาณ 500-1,000คนต่อวัน ในช่วงแรกของการเปิดให้บริการ โดยการจำกัดจำนวนการลงทะเบียนต่อวัน ผู้ใช้สามารถลงทะเบียนได้ทุกๆวันหลังจากเวลา เที่ยงคืน(00:01) ของวันถัดไป

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | รับเงินคืน BTZ 1,000 บาท

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

BlockChain Economiy Dubai Summit

BLOCKCHAIM ECONOMY DUBAI

ข่าวต่อไป