ข้อเสนออัปเกรด EIP-1559 เพื่อลดค่าธรรมเนียมของ Ethereum จะเสร็จสิ้นในวันที่ 26 กุมภาพันธ์

การเรียกร้องของชุมชนให้ใช้ EIP-1559 เพื่อลดค่าธรรมเนียมของ Ethereum จะเสร็จสิ้นในวันที่ 26 กุมภาพันธ์  โดย EIP กลายเป็นที่ถกเถียงกันมากและดูเหมือนว่าจะทำให้ชุมชนเกิดความแตกแยก 

การเพิ่มขึ้นของราคา ETH และภาค DeFi เป็นผลให้ค่าธรรมเนียมพุ่งสูงขึ้นเป็นประวัติการณ์ ตามข้อมูลจาก BitInfoCharts ค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมโดยเฉลี่ยในปัจจุบันคือ $17 อย่างไรก็ตามมันก็เคยพุ่งสูงถึง $25 หลายครั้งในเดือนนี้

Ryan Berckmans ผู้ก่อตั้ง Predictions Global และผู้พัฒนา Ethereum ได้แนะนำว่าการอัปเกรดนี้สามารถเปิดตัวได้ในเดือนกรกฎาคมด้วย hard fork ‘London’

ประเด็นที่ถกเถียงกันมากที่สุดอย่างหนึ่งของ EIP คือการเผาค่าธรรมเนียมธุรกรรมส่วนใหญ่ที่จ่ายให้กับนักขุด และแก้ไขความผันผวนของค่าธรรมเนียม  ซึ่งดูเหมือนว่าจะได้รับการยอมรับจากชุมชนนักพัฒนา

Vance Spencer ผู้ร่วมก่อตั้ง Framework Ventures แนะนำว่าการเผาค่าธรรมเนียม ETH จำนวนมหาศาลจะก่อให้เกิด “wealth effect tsunami”

Eric Conner (@ eric.eth) หนึ่งในนักพัฒนา Ethereum และ DeFi กล่าวว่าจุดสำคัญหลักของ EIP คือการปรับปรุงประสบการณ์ของผู้ใช้ ในขณะที่ค่าธรรมเนียมที่ถูกเผาเป็นเพียงผลข้างเคียง “ใช่แล้วมันยอดเยี่ยมมากที่เราอาจเผา ETH ไปบ้าง แต่มันก็ไม่ใช่ทุกส่วนของค่าธรรมเนียมทั้งหมดที่ถูกเผา และเมื่อเรามีการปรับขนาดแล้ว การเผาค่าธรรมเนียมจะน้อยลงด้วยซ้ำ”

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR